Vai trò của các loại Vitamin đối với cơ thể con người

Vai trò của các loại Vitamin – Vitamin là một thành phần dinh dưỡng có nhiều vai trò đối với sức khỏe và cơ thể của con người chúng ta.

Vai trò của các loại Vitamin

  • Vai trò của các loại Vitamin – Vitamin B6:

dau-hieu-to-cao-co-the-thieu-vitamin-17

Đây là loại vitamin giúp kiểm soát nồng độ của một amino axit trong máu có liên quan đến bệnh tim mạch. Do đó, chế độ ăn thiếu vitamin B6 có thể khiến cho nguy cơ mắc bệnh tim mạch tăng cao.
[ads]
Vậy bao nhiêu vitamin B6 là đủ để phòng ngừa bệnh tim mạch? Theo tiến sĩ Rob, với người trưởng thành dưới 50 tuổi, cơ thể cần bổ sung khoảng 1,3 mg trong bữa ăn hàng ngày.

  • Vai trò của các loại Vitamin – Vitamin B12:

dau-hieu-to-cao-co-the-thieu-vitamin-16

Thiếu vitamin B12 có thể gây ra những vấn đề từ thông thường như tiêu chảy, suy giảm thị lực cho đến các vấn đề nghiêm trọng, và có thể dẫn tới bệnh tim. Để cung cấp đủ lượng vitamin B12 cần thiết cho cơ thể, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên ăn trứng và uống sữa đều đặn hàng ngày, bởi cơ thể người trưởng thành cần tới 2,4 mg viatmin B12 mỗi ngày – tương đương với hơn 2 quả trứng.

Làm đẹp da và tóc bằng dầu oliu

  • Vai trò của các loại Vitamin – Vitamin C:

dau-hieu-to-cao-co-the-thieu-vitamin-15

Theo Tổ chức Thuốc và Lương thực Mỹ – NHS, các triệu chứng của một căn bệnh có tên gọi scurvy (bệnh thiếu vitamin C) thường bắt đầu chỉ 3 tháng sau khi một người không hấp thu đủ lượng vitamin C cần thiết qua thực phẩm hàng ngày.

Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể dẫn tới các cơn đau tim và tử vong nhanh chóng. Scurvy thường xuất hiện ở những người đi biển dài ngày và không ăn đủ lượng thực phẩm chứa vitamin C cần thiết.

Người trưởng thành cần khoảng 40 mg vitamin C mỗi ngày -tương đương với lượng vitamin C chứa trong 1 quả cam.

  • Vai trò của các loại Vitamin – Vitamin D:

dau-hieu-to-cao-co-the-thieu-vitamin-1

Tình trạng thiếu vitamin D thường đi kèm với thiếu phospho trong cơ thể. Đây là những thành phần thiết yếu đối với sức khỏe xương, răng, và cơ. Thiếu vitamin D có thể gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe, bởi vitamin D cũng là thành phần giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật. Trẻ em trên 1 tuổi và người trưởng thành là những đối tượng cần cung cấp trên 10 mg vitamin D mỗi ngày – tương đương với lượng vitamin D trong một suất cá hồi phi lê.

Thực phẩm cho bộ não cá vàng

  • Vai trò của các loại Vitamin – Kẽm:

dau-hieu-to-cao-co-the-thieu-vitamin-14

Là một thành phần thiết yếu và quan trọng của cơ thể. Thiếu kẽm có thể gây suy yếu hệ miễn dịch và làm chậm quá trình hồi phục làm lành vết thương.

Ngoài ra còn gây ra tình trạng mệt mỏi khá phổ biến ở những người cao tuổi, những người đang sử dụng thuốc làm giảm huyết áp hàng ngày. Trung bình một người cần khoảng 11 mg kẽm mỗi ngày.

  • Vai trò của các loại Vitamin – Sắt:

dau-hieu-to-cao-co-the-thieu-vitamin-19

Là thành phần không thể thiếu trong quá trình tạo máu của cơ thể. Thiếu sắt có thể dẫn tới bệnh thiếu máu và nhiều nguy cơ suy tim cũng như suy nhược cơ thể nghiêm trọng.

Người trưởng thành cần ít nhất 10 mg sắt mỗi ngày, riêng đối với phụ nữ mang thai, hàm lượng này cần cao hơn nhiều, tương đương với 300 g thịt hầm, 100 g rau và 4 lát bánh mì mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *