Top thức ăn tốt cho hệ tiêu hóa nên ăn mỗi ngày

Top thức ăn tốt cho hệ tiêu hóa – Hệ tiêu hóa khỏe mạnh hay không phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống của chúng ta đấy nhé!

Top thức ăn tốt cho hệ tiêu hóa

Nhóm thực phẩm giúp đường tiêu hóa khỏe mạnh – Top thức ăn tốt cho hệ tiêu hóa

  • Sữa chua – Top thức ăn tốt cho hệ tiêu hóa

Bạn hãy nghĩ tới thực phẩm tốt cho sức khỏe này mỗi khi gặp vấn đề về tiêu hóa. Sữa chua không chỉ bổ sung lợi khuẩn tốt cho đường ruột mà còn nuôi dưỡng và bảo vệ các lợi khuẩn có sẵn trong dạ dày, giúp phát huy tối đa chức năng của chúng.

  • Hạt chia – Top thức ăn tốt cho hệ tiêu hóa

nhom-thuc-pham-giup-duong-tieu-hoa-khoe-manh-6

Hạt chia được đánh giá là thực phẩm giàu chất xơ và khi vào cơ thể sẽ biến thành dung dịch sệt sệt giúp mang đi những chất cạn bã tích tụ trong đường ruột.

  • Các loại Bánh mì nguyên hạt – Top thức ăn tốt cho hệ tiêu hóa

Bánh mì nguyên hạt như gạo nâu, yến mạch, bánh mì nguyên cám đều rất giàu chất xơ , chúng sẽ là cứu tinh của bạn khi bị đầy hơi, khó tiêu.

  • Trái Kiwi – Top thức ăn tốt cho hệ tiêu hóa

Loại quả này có hàm lượng chất xơ cao và các loại chất khoáng khác giúp nhuận tràng, thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Ngoài ra trong loại quả này còn chứa vitamin C và kali.

Top những thói quen xấu làm tăng cân

  • Chuối – Top thức ăn tốt cho hệ tiêu hóa

nhom-thuc-pham-giup-duong-tieu-hoa-khoe-manh-7

Đây là loại trái cây không thể thiếu trong các danh sách thực phẩm dành cho hệ tiêu hóa bởi nó không chỉ giúp phục hồi chức năng dạ dày mà còn là cứu tinh của bạn khi cứ phải thường xuyên đối diện với bệnh tiêu chảy do trong chuối chứa lượng lớn kali và các chất điện giải.

  • Cam – Top thức ăn tốt cho hệ tiêu hóa

Nhóm thực phẩm thuộc họ nhà cam quýt rất giàu chất xơ góp phần bảo vệ, nuôi dưỡng hệ vi khuẩn trong đường ruột. Cam luôn là thực phẩm tuyệt dành cho những người mắc bệnh táo bón.

  • Gừng – Top thức ăn tốt cho hệ tiêu hóa

Từ xưa gừng đã nổi tiếng là loại gia vị, vị thuốc có lợi cho sức khỏe, bảo vệ và chữa trị hệ tiêu hóa. Gừng đẩy nhanh quá trình vận chuyển thức ăn, giảm đầy hơi và chướng bụng.

  • Trái cây khô – Top thức ăn tốt cho hệ tiêu hóanhom-thuc-pham-giup-duong-tieu-hoa-khoe-manh-8

Ăn trái cây khô thay đồ ăn vặt sẽ tốt cho sức khỏe hơn bởi lượng chất xơ, những loại đường tự nhiên cao có tác dụng nhuận tràng.

Ích lợi từ thịt bò cho sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *