Tiểu sử của Ngô Kinh

Ngô Kinh cũng đã thuộc dòng dõi “Chính Hoàng Kỳ”, một trong “Thượng Tam Kỳ” của Hoàng tộc Mãn Châu. Anh cũng đã sinh trưởng tại Bắc Kinh– Trung Quốc ở trong một gia đình nhà võ. Anh là một con một, từ nhỏ cũng đã được cha quản lý chặt chẽ vì tính khí rất nghịch ngợm, hiếu động của mình.

 Tiểu sử của Ngô Kinh

tieu-su-cua-ngo-kinh

Năm 6 tuổi, anh đã được đưa vào học võ tại viện võ thuật Bắc Kinh ở tại Thập Sát Hải. Năm 13 tuổi, anh đã được chọn vào đội tuyển WushuBắc Kinh. Tại đây anh đã làm quen với những tháng ngày luyện tập vất vả dưới sự chỉ dẫn của sư phụ Ngô Bân, người đã từng đào tạo cho Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan và Triệu Văn Trác. Thời gian sau, do anh tập luyện quá mức, anh bị thoái hóa xương cột sống, dẫn đến tê liệt hai chân

Sau khi xuất viện, mặc dù đôi chân đã vẫn chưa khỏi hẳn, nhưng mà anh vẫn quyết tâm trở lại lớp tập thể lực như là bao bạn khác. Sư phụ Ngô Bân cũng đã giúp đỡ Ngô Kinh vượt qua những khó khăn ở trong thời gian này, ông đã đưa anh đến với những cuộc thi võ thuật, lúc này anh đã được 16 tuổi. Trong vòng hai năm, anh cũng đã đem về hàng loạt các danh hiệu quán quân toàn quốc của các nội dung như là quyền, đao, thương..

Năm 1992 (18 tuổi), một chấn thương ở trong khi thi đấu đã khiến cho chân phải của Ngô Kinh đã bị thương nghiêm trọng dẫn đến nguy cơ tàn phế, điều đó đã khiến anh cảm thấy rất hụt hẫng, nản chí. Anh đã dọn ra ở riêng, xa lánh bạn bè, gia đình. Đến một hôm, khi đi chợ mua thực phẩm, Ngô Kinh đã bắt gặp bọn xấu đang cưỡng hiếp một cô gái, anh đã liền ra tay đánh đuổi bọn chúng, sau đó mới nhận ra chân phải của mình cũng đã có cảm giác. Vì việc làm này, Ngô Kinh đã được tuyên dương trên báo đài. Anh có niềm tin trở lại và cả quyết tâm chữa trị bằng vật lý trị liệu.

Năm 1994, vết thương lành, ah đã trở lại trường thể dục thể thao. Một năm sau, giống như là Thành Long và Chân Tử Đan, võ sĩ Ngô Kinh đã bước vào con đường của một diễn viên võ thuật dưới sự dẫn dắt của Viên Hòa Bình.

Sự nghiệp

Năm 1995, đoàn làm phim điện ảnh Thái Cực quyền của Hồng Kông đã đến trường Thể dục thể thao Bắc Kinh để mà tìm một nam diễn viên có căn bản võ thuật cho phim, và Ngô Kinh cũng đã được Viên Hòa Bình chọn. Khó khăn lắm đạo diễn này mới thuyết phục được nhà trường cho mượn Ngô Kinh ở trong 4 tháng, vì vào thời điểm đó Ngô Kinh cũng đã đang chuẩn bị đi thi đấu võ thuật toàn quốc.

Trong vai diễn đầu đời, được hợp tác với nhiều  các đạo diễn nổi tiếng: Trương Toàn Viêm, Viên Hòa Bình, lại đã đóng chung với diễn viên gợi cảm Chung Lệ Đề, khiến cho Ngô Kinh không tránh khỏi sự hồi hộp. Anh đã không diễn tả hết tình cảm của nhân vật và tệ nhất là mỗi lần diễn cảnh đánh nhau, anh đã đều đánh thật và rất là mạnh tay với bạn diễn, vì không biết đánh thế nào cho vừa phải . Nhưng bù lại, gương mặt ngây thơ, và trong sáng của anh đã thuyết phục đạo diễn và khán giả.

Thái Cực quyền cho ra mắt thành công. Ngô Kinh đã được Trương Toàn Viêm mời tiếp vào Công phu tiểu tử phá tình quan trong năm đó, và phim cũng đã được khán giả đón nhận. Thành công bước đầu với điện ảnh đã góp phần dẫn Ngô Kinh rời khỏi trường lớp để đi vào con đường diễn xuất chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *