Tiểu sử của Nghệ sĩ hài Quang Thắng

Tiểu sử của Nghệ sĩ hài Quang Thắng – Quang Thắng (sinh vào năm 1968) là một nam diễn viên khá nổi tiếng của Việt Nam. Quang Thắng cũng đã có tên đầy đủ là Đặng Quang Thắng, anh đã sinh ra và đã lớn lên ở tại thành phố Hoa phượng đỏ (Hải Phòng).

Tiểu sử của Nghệ sĩ hài Quang Thắng 

Lĩnh vực mà Quang Thắng đã nổi tiếng và đã đạt được nhiều thành công nhất là hài kịch và vai diễn nổi bật nhất ở trong sự nghiệp của Quang Thắng là vai Táo Kinh tế ở trong chương trình Táo quân các năm của Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam (VFC), một đơn vị trực thuộc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV). Ngoài diễn hài, và Quang Thắng còn tham gia diễn xuất ở trong một số bộ phim truyền hình, phim điện ảnh hay làm một người dẫn chương trình truyền hình.

tieu-su-cua-nghe-si-hai-quang-thang


Sau khi học xong cấp 3, Quang Thắng đã đăng ký dự thi vào trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Hải Phòng. Sau khi mà trúng tuyển và theo học thì năm 1989 tốt nghiệp ra trường.
Đến khi mà ra trường, bị cuộc sống nghèo khổ đeo bám, ngoài đi diễn Quang Thắng đã phải làm thêm nhiều nghề phụ để mà trang trải cuộc sống. Ban đầu, anh đã đi làm thuê cho gia đình một cô chú trong đoàn kịch Hải Phòng, ngày ngày đã đưa hàng từ Hải Phòng lên chợ Đồng Xuân, tối lại bắt tàu xe ngược trở về đi diễn. Rồi việc đã đưa hàng thưa dần, sau đó Quang Thắng phải đi làm phụ xe, rồi kiêm làm bốc vác cho chủ xe.

Năm 1999, Quang Thắng đã lên Hà Nội học lớp đạo diễn của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Gặp nhau cuối tuần là chương trình đã gây dựng nên sự nghiệp hài kịch của Quang Thắng. Từ chương trình này Quang Thắng đã trở nên quen mặt với nhiều khán giả cả nước và nó cũng là tiền đề để Quang Thắng đã phát triển sự nghiệp trong các chương trình hài kịch sau này như là Gala Cười hay Gặp nhau cuối năm (Táo quân),…
Trong hoạt động hài kịch, nghệ sĩ Quốc Khánh và nghệ sĩ Vân Dung là hai bạn diễn đã thân thiết nhất của Quang Thắng. Trong đó, bộ đôi Quang Thắng – Vân Dung đã luôn được nhắc tới như cặp bài trùng với chiếc mũi to của Thắng vẹo và dáng đứng “đào thế” của Vân Dung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *