Thực phẩm tốt cho tim mạch nên sử dụng trong thực đơn ăn uống

Thực phẩm tốt cho tim mạch – Để có một trái tim khỏe mạnh chúng ta không thể nào bỏ qua được những thực phẩm tốt cho quả tim mà khoa học khuyến khích chúng ta nên sử dụng.

Thực phẩm tốt cho tim mạch

  • Ngũ cốc nguyên cám – Thực phẩm tốt cho tim mạch

loi-khuyen-vang-vi-mot-trai-tim-khoe-8

Các chuyên gia ở trung tâm chăm sóc sức khỏe AXA PPP đã lập một danh sách những món ăn tốt cho sức khỏe. Theo đó, việc thay thế bánh mì trắng bằng bánh mì nguyên cám có thể giảm mạnh nguy cơ mắc bệnh động mạch vành và đột quỵ.

Quá trình tinh chế bột mì trắng – tách bỏ lớp vỏ ngoài của hạt lúa mì, sử dụng chất phụ gia để làm trắng… – khiến bột mì trắng mất đi nhiều lợi ích đối với sức khỏe so với trong bột nguyên cám.

  • Các loại hạt – Thực phẩm tốt cho tim mạch

Các loại hạt có thể chứa nhiều chất béo, nhưng chúng lại chứa omega-3 có lợi cho tim mạch.

Nghiên cứu chứng minh là tiêu thụ một khẩu phần hạt mỗi ngày có thể giảm đi nguy cơ mắc bệnh động mạch vành. Hiệu quả này sẽ còn rõ ràng hơn nếu bạn ăn hạt thay cho những món snack đã qua chế biến vốn giàu đường, chất béo bão hòa hay chất béo chuyển hóa.

  • Sô cô la – Lời khuyên vàng vì một trái tim khỏe

loi-khuyen-vang-vi-mot-trai-tim-khoe-9

Nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên ăn 20g hay 2 ô vuông trong một thanh sô cô la đen 70% có sự cải thiện rõ rệt trong tuần hoàn máu. Ngược lại, những người ăn sô cô la “đã chế biến”, vốn chứa rất ít bơ cacao, lại không có cải thiện gì.

Những lợi ích về sức khỏe của sô cô la có liên quan đến một thành phần hóa học của chúng, có tác dụng giải phóng chất nitric ôxít. Điều này có tác dụng mở rộng động mạch, đồng thời cải thiện tuần hoàn máu và giảm kết tụ tiểu cầu giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.

  • Quả bơ – Thực phẩm tốt cho tim mạch

loi-khuyen-vang-vi-mot-trai-tim-khoe-10

Bơ rất giàu vitamin B, đặc biệt là vitamin B5 quan trọng cho sức khỏe thượng thận.

Giàu omega-3 và protein, món này có thể xua tan cơn đói của bạn. Không những thế, vị bơ béo ngậy còn giúp giảm bớt những cơn thèm ăn.

  • Chọn dầu thực vật, tốt nhất là dầu oliu – Thực phẩm tốt cho tim mạch

loi-khuyen-vang-vi-mot-trai-tim-khoe-4

Việc chọn dầu thực vật cũng có vai trò quan trọng, một số dầu làm giảm cholesterol máu.

GS Weinmann và cộng sự đã nghiên cứu 7.447 bệnh nhân theo đuổi chế độ ăn Địa Trung Hải, thường sử dụng dầu oliu nguyên chất – khoảng 1 lít mỗi tuần, kết quả cho thấy làm giảm 35% nguy cơ mắc bệnh tim mạch so với nhóm người ăn kiêng bình thường; công trình được công bố năm 2013.

Dầu oliu dùng để nấu, không nên chiên. Khi trộn salad nên chọn dầu oliu, dầu nành, dầu mè, dầu hạnh nhân…

Tác dụng không ngờ của baking soda

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *