Thức khuya gây bệnh cho cơ thể có thể bạn chưa biết

Thức khuya gây bệnh cho cơ thể – Thói quen thức khuya là một thói quen phổ biến của con người thời hiện đại chúng ta. Thói quen này là một thói quen xấu khiến cơ thể chúng ta mắc rất nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Thức khuya gây bệnh cho cơ thể

Thức khuya gây bệnh cho cơ thể – Gia tăng nguy cơ ung thư

12-nguy-co-khung-khiep-tu-viec-thuc-khuya-11

Nhiều yếu tố miễn dịch trong cơ thể được hình thành trong giấc ngủ, khi chúng ta thức suốt đêm dài sẽ làm giảm khả năng miễn dịch, mệt mỏi, thiếu năng lượng, cảm lạnh, dị ứng phát sinh bất ngờ.

Hệ thống miễn dịch là rào cản tự nhiên của cơ thể chống lại các loại bệnh cũng như chống lại các tác nhân gây hại cho cơ thể chúng ta, điển hình là bệnh ung thư, khi giảm khả năng miễn dịch, cơ thể diễn ra nhiều sự oxy hóa cũng như biến đối khác nhau, điều này sẽ làm tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư.

Lý do khiến con người già trước tuổi

Một số nghiên cứu đã khẳng định, thức khuya sẽ thúc đẩy khả năng gây ra ung thư vú, ung thư ruột kết và các bệnh lây nhiễm.

12-nguy-co-khung-khiep-tu-viec-thuc-khuya-10

Không chỉ có 7 nguy cơ trên, theo 2 chuyên gia, thức quá khuya còn ảnh hưởng trực tiếp đến từng đối tượng cụ thể. Ví dụ phụ nữ thức thâu đêm có thể gây ra rối loạn kinh nguyệt, trẻ em sẽ ảnh hưởng đến sự tiết hormone tăng trưởng, dẫn đến một loạt các vấn đề phát triển.

Nguyên tắc vàng trong việc tăng cân

Ngoài ra, người đang bị bệnh dạ dày, bệnh gan, nếu thức khuya sẽ khiến tình trạng bệnh tồi tệ hơn. Khi trở nên nghiêm trọng, nó sẽ ảnh hưởng ngược trở lại giấc ngủ, khiến bạn rơi vào cảm giác khó ngủ, mất ngủ kèm tiêu hóa kém, gan ngày càng suy giảm.

Chúng ta có thể giải quyết tình trạng thức khuya này với rất nhiều cách khác nhau như thu xếp công việc gọn gàng hơn, thực hiện việc luyện tập, hoạt động cơ thể một cách nhẹ nhàng để có được giấc ngủ ngon, … những điều này là rất cần thiết cho sức khỏe của chúng ta khi muốn có một giấc ngủ ngon và ngủ sớm, ngủ đủ giấc.

Để không mắc phải những tác hại đáng sợ này cho sức khỏe chúng ta nên sớm từ bỏ đi thói quen thức khuya này của mình ngay từ hôm nay để xây dụng cho bản thân một cuộc sống lành mạnh hơn cũng như bảo vệ sức khỏe thật tốt.

Lợi ích từ khoai lang cho sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *