Thức ăn nên sử dụng trong thai kỳ có thể bạn chưa biết

Thai nhi cũng như một em bé có sự phát triển bình thường nên tác động về mặt dinh dưỡng rất quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi. Chính vì điều này nên mẹ cần có sự bổ sung dưỡng chất thích hợp nhất để giúp thai nhi và mẹ có sức khỏe ổn định. (Thức ăn nên sử dụng trong thai kỳ).

Thịt đỏ –  Thức ăn nên sử dụng trong thai kỳ

Thực phẩm tốt dành cho mẹ bầu 2

Thịt đỏ là nguyên liệu có chứa thành phần dinh dưỡng là chất sắt và vitamin B. Ngoài ra đây còn là nguồn thực phẩm có chứa một lượng lớn protein mà hằng ngày chúng ta cần sử dụng.

Khi cơ thể mẹ trong giai đoạn mang thai nếu không được bổ sung chất đạm cần thiết dễ dẫn đến tình trạng sinh non hoặc làm cho em bé thiếu cân.

Ngoài ra, thành phần Vitamin có trong thịt đỏ giúp cho mô và sự phát triển hệ thần kinh của bé đucợ toàn diện, đặc biệt mẹ mang thai khi sử dụng đủ lượng này còn có tác động làm giảm đi biểu hiện mệt mỏi do ốm nghén.

Các loại thịt đỏ như thịt heo, bò, gia cầm là nguồn thực phẩm cung cấp sắt và đạm tự nhiên nhất mà mẹ mang thai nên sử dụng.

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, cơ thể có sự đột ngột thay đổi do sự xuất hiện của thai nhi, lượng máu cần cho cơ thể mẹ lúc này tăng lên 10% và về sau, nhu cầu này còn tăng cao hơn vì bé yêu ngày một phát triển. Chính các tế bào đỏ trong thịt là tác nhân giúp tạo ra hồng cầu bổ sung máu cho cơ thể.

Hạnh nhân – Thức ăn nên sử dụng trong thai kỳ

Thực phẩm tốt dành cho mẹ bầu 9

Thành phần dinh dưỡng chứa đầy đủ lượng chất béo tốt cho cơ thể: omega-3, protei, chất xơ, magie và khoáng chất.

Trong thời gian mang thai, magie được bổ sung thường xuyên sẽ hạn chế đối đa khả năng sinh non và hỗ trợ phát triên hệ thần kinh của bé.

Hơn nữa, mẹ bầu cố gắng thay thế nguồn chất béo bão hòa bằng omega-3 có trong hạnh nhân (hoặc quả óc chó, dầu ô-liu, các loại hạt…) để đảm bảo chế độ dinh dưỡng lành mạnh.

Những thực phẩm này có tác động rất lớn đối với sức khỏe của mẹ và thai nhi nên chúng ta không nên bỏ qua thực phẩm này trong thực đơn của mình và của mẹ bầu để mang lại những công dụng đáng nể cho sự phát triển của hai cá thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *