Thông tin ca sĩ Vy Oanh – Vy Oanh ấp ủ giấc mơ chạm đến vinh quang của showbiz

Thông tin ca sĩ Vy Oanh – Vy Oanh là ca sĩ khá nổi tiếng trong làng giải trí Việt. Khán giả biết đến cô qua những ca khúc nổi tiếng một thời như Đồng xanh, Cho em một con đường… Bài viết hôm nay sẽ cung cấp những thông tin chính xác nhất về quê quán, năm sinh, tên thật, cuộc đời, sự nghiệp và câu chuyện Vy Oanh ấp ủ giấc mơ chạm đến vinh quang của showbiz.

thong-tin-ca-si-vy-oanh

Vy Oanh quê ở đâu?

Vy Oanh quê gốc Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Hiện tại sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh.

Vy Oanh sinh năm bao nhiêu?

Vy Oanh sinh ngày 28 tháng 9 năm 1985, tính đến nay nay đã 33 tuổi.

Vy Oanh tên thật là gì?

Vy Oanh tên thật là Nguyễn Mỹ Oanh.

Cuộc đời và sự nghiệp ca sĩ Vy Oanh

Vy Oanh quê tại Phan Thiết vào Thành phố Hồ Chí Minh để mà tiếp tục việc học. Sau khi cô tốt nghiệp phổ thông, Oanh đã chuẩn bị sang nước ngoài để du học thì tình cờ đã thi đỗ vào nhạc viện cho nên học luôn. Oanh cũng thường đánh piano cho nhà thờ và cũng hát phục vụ văn nghệ cho địa phương những lúc còn ở Phan Thiết.

xem thêm: Tiểu sử ca sĩ Vy Oanh

Nhân dịp một lần theo bạn bè vào Superbowl, ở trong chương trình Hát với nhau, và bỗng dưng bạn của Oanh đã nói với người quản lý mời Oanh lên trên sân khấu hát. Và từ đó chính là bước khởi đầu cho sự nghiệp của ca sĩ Vy Oanh.

thong-tin-ca-si-vy-oanh

Hiện tại Oanh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng với mẹ nuôi, mẹ ruột và các anh chị của Oanh vẫn đang ở Phan Thiết.

Tháng 3/2014, Vy Oanh đã tham gia vào gameshow Gương Mặt Thân Quen.

Năm 2017 cô tham gia bộ phim Vali Tình Yêu trong vai Nhi – nhân vật nữ chính trong phim của đạo diễn Lê Quang Thanh Tâm và Hoàng Bùi.

Vy Oanh ấp ủ giấc mơ chạm đến vinh quang của showbiz

Thời gian này, hẳn khán giả không còn phải thắc mắc Vy Oanh là ai nữa, bởi cô liên tục xuất hiện trên báo chí kèm theo những dòng tít lớn, từ chuyện sắm xe hơi 7 tỉ đồng đến chuyện tung ra cả tỉ bạc để làm album…

Bỏ ngoài chuyện tiền nong, album “Fly” của Vy Oanh thực sự đã mang đến một làn gió mát lành cho thị trường video ca nhạc, bởi sự chuyên nghiệp trong cách diễn và phần hình ảnh cực đẹp về đất nước Việt Nam…

Từ chuyện định tự tử vì tin đồn đến cú shock đầu đời

Vy Oanh tâm sự, thực ra cô viết không phải để khán giả phải sôi sùng sục lên tìm kiếm với kỳ vọng sẽ tìm ở đó những điều bí mật của showbiz hay làm rất nhiều người sẽ tìm cách đi kiện vì bị nêu đích danh…

Tự truyện của Vy Oanh đơn giản chỉ là kể về cuộc đời mình, câu chuyện của một cô gái sinh ra trong gia đình nghèo với giấc mơ được chạm đến vinh quang của showbiz.

Chặng đường đó có câu chuyện tuổi thơ với cái nghèo, những năm tháng sống trong trường dòng với các bà xơ mà giờ Vy Oanh coi như mẹ nuôi, rồi mơ ước được làm lái xe tắc xi chỉ vì thích được lái ô tô…

thong-tin-ca-si-vy-oanh

Vy Oanh nói, tự truyện của cô sẽ không có gì sốc cả mà cô sẽ thể hiện cái nhìn cuộc sống đầy tích cực, yêu đời, sự cần mẫn trong cuộc sống với tâm thế là dù cuộc đời thế nào cũng phải sống tốt đẹp, hướng về phía trước.

Tuy nhiên, dù nhìn cuộc sống tích cực thật đấy, nhưng cô gái trẻ xinh đẹp cũng từng muốn tự tử chỉ vì những tin đồn. Vy Oanh cũng như mọi cô gái ở miền quê nghèo khác, đều nhìn thấy Sài Gòn phồn hoa lộng lẫy và muốn được gia nhập cuộc sống ở nơi đó tìm kiếm tương lai của mình.

Nhưng, bố mẹ Vy Oanh không muốn cô con gái út của mình một mình đến nơi xa lạ nên đã cố gắng ngăn cản cô. Tuy nhiên, cuối cùng cô cũng thuyết phục được bố mẹ và hướng thẳng Sài Gòn mà tiến tới.

Tính Vy Oanh vốn bướng bỉnh, nên bố mẹ cũng đành chịu. Cô về Sài Gòn làm thêm để có tiền trang trải chuyện học hành. Trong nhà, là con gái út nhưng duy nhất chỉ có Vy Oanh được học hành đầy đủ, các anh chị vất vả hơn vì sớm phải kiếm sống.

xem thêm: Tiểu sử ca sĩ Vũ Cát Tường

Ngày đó, điện thoại không có, Vy Oanh đi mà cha mẹ ở nhà chỉ biết lo đứng, lo ngồi chứ không biết thông tin con gái ra sao. Rồi một ngày ba mẹ nhận được tin đồn khủng khiếp là Vy Oanh ra Sài Gòn làm… gái. Cả gia đình Vy Oanh khủng hoảng, đến khi Vy Oanh biết tin đồn đó thì cô sốc đến nỗi định tự tử.

Mới lớp 10, trong lòng biết bao nhiêu hoài bão, đi làm thuê vất vả để kiếm tiền, bỗng dưng vướng tin đồn ấy, Vy Oanh làm sao mà vững vàng cho nổi. Cuối cùng thì mọi chuyện cũng qua.

Gia đình Vy Oanh sống có nền nếp, cha mẹ thường chỉ cho Vy Oanh thấy, có những cô gái đi xa làm những điều không tốt để kiếm tiền, và nói, tiền đó chẳng bao giờ làm cho người ta vui hay hạnh phúc, cha mẹ thì bị cười chê, điều quan trọng nhất là danh dự gia đình, con phải giữ lấy.

thong-tin-ca-si-vy-oanh

Đi qua cú sốc tin đồn, Vy Oanh lại trở lại Sài Gòn. Cuối cùng Sài Gòn cũng có chỗ để Vy Oanh đặt chân đến bởi những tấm lòng tốt đã chào đón và cưu mang cô.

Cô thấy đời mình vô cùng may mắn khi luôn gặp những người tốt, cô nghĩ có lẽ do trời thương và do mình sống có trước có sau, chung thuỷ và cũng chịu thương chịu khó nên gặp được những người tốt bụng.

Cuộc sống may mắn cho cô những bước đi ban đầu để có thể có một chỗ đứng ở Sài Gòn, nhưng tất cả chỉ là bàn đạp, thành công hay không là do cô tự phải tìm kiếm và xây dựng. Cô vẫn hứa với cha mẹ là sẽ thành công, sẽ cố gắng để thành công trên con đường nghệ thuật mà mình chọn lựa.

Lời dặn cuối cùng của cha

Tuy nhiên, con đường đó vô cùng gian nan và khó khăn mà bản thân cô cũng không ngờ hết được. Đợi mãi cũng có ngày cô có đủ nguồn vốn để chuẩn bị làm album đầu tay, cô đã nghĩ đến sự tự hào là một ngày cha mẹ sẽ nhìn thấy mình trên ti vi, nhưng niềm vui chưa kịp nói ra thì Vy Oanh nhận được tin khủng khiếp trong cuộc đời mình:

Cha cô bị ung thư giai đoạn cuối. Cái nắng gay gắt của Sài Gòn cộng với nhiều biến động trong vòng chưa đầy một tháng làm cô quỵ ngã.

Cô đau đớn vì mình còn chưa làm được những điều để cha tự hào, cha vẫn chưa được thoả mong ước là được thấy cô trên tivi mỗi khi nhớ con gái… “ Tôi không muốn chấp nhận sự thật phũ phàng đó, tôi chạy ào ra bến xe đi chuyến sớm nhất.

thong-tin-ca-si-vy-oanh

“Cha ơi, đừng đau, bởi vì nhìn cha đau đớn con không thể chịu được, hãy đợi con về”. Tôi đưa cha đi chữa bệnh khắp nơi, từ bệnh viện, thuốc nam, thuốc bắc, đi khấn, cầu xin….Tôi biết bệnh ung thư không chữa khỏi nhưng vẫn cầu mong một phép màu đến với cha tôi.

Tôi không tin vào kết quả xét nghiệm, lần nữa, tôi lại đem cha vào bệnh viện ung bướu, nơi đây đầy đủ chuyên môn, kỹ thuật về những bệnh như thế này.

Bác sĩ lắc đầu, tay tôi run run cầm tờ giấy xét nghiệm, có biết bao người với căn bệnh này đang nằm chờ chết! Tôi đau đớn nhìn cha……”- Vy Oanh tâm sự.

xem thêm: Tiểu sử ca sĩ Hoàng Thùy Linh

Cô không thể nào quên đi nỗi ám ảnh những ngày sống trong bệnh viện để chờ đợi một tia hy vọng mong manh nhất cho cha mình, đó là những tháng ngày sống trong sự chật chội, oi bức với ngổn ngang những người bị bệnh nặng nằm la liệt, những người đi thăm nuôi phải sống ở dưới giường bệnh nhân.

Biết là không thể có cách nào cứu được cha nữa, Vy Oanh muốn cha đuợc thoải mái nên trấn tĩnh cha, làm sao cho cha nghĩ được rằng bệnh vẫn còn chữa khỏi.

thong-tin-ca-si-vy-oanh

Cô nhớ như in cái ngày hai cha con trải chiếu nằm ngoài hiên bệnh viện, một phần để hít thở được chút không khí, một phần muốn sống lại những giây phút cuối cùng được nằm kế bên cha ôn lại tuổi thơ.

Hai cha con cùng cười khi nhớ lại mỗi lần Vy Oanh được tấm giấy khen hay một giải thưởng là cô đều về ríu rít khoe với cha, rồi cùng cha trải chiếu nằm ngoài sân ngắm trăng, cha con tôi tha hồ làm thơ, viết truyện.

Những câu hỏi ngây ngô của Vy Oanh luôn được cha giải đáp cặn kẽ và bao giờ cũng vậy, kết thúc buổi trò chuyện sẽ là câu nói quen thuộc “Con nhớ nhé: Nghèo cho sạch, rách cho thơm… .Có tài có đức….”.

Nhưng, bệnh của cha không thể nào qua khỏi, Vy Oanh và gia đình cô buộc phải chấp nhận sự thật cay đắng đó. Cô thuê một chiếc xe hơi về tự lái và tự chở cha mẹ đi Mũi Né ăn đồ biển, ngắm biển.

Cô biết cha không ăn được nữa nhưng muốn cha nhìn thấy mình lái xe hơi. Từ xưa, cha rất thích Vy Oanh biết lái xe.

Cô cũng cố gắng đi thu âm một bài hát nhạc đạo “xin Chúa chúc lành cho đời cha mẹ của con, công ơn là như núi non dưỡng nuôi con bao ngày vuông tròn…” với mong muốn cha nghĩ rằng con gái đã được có đĩa hát, được đi hát rồi, bắt đầu thành đạt để cha yên tâm.

Nhưng, nỗi đau của Vy Oanh là cha đã không còn nghe được nữa. Sau khi cha qua đời, mang tinh thần suy sụp, Vy Oanh trở lại Sài Gòn và đối mặt với muôn vàn khó khăn để có thể bước tiếp trên con đường mình đã chọn.

Nhưng càng đau khổ, cô lại càng có thêm ý chí kiên cường để bước vào công việc của mình, cô mang theo lời dặn dò của cha vào con đường của mình: nghèo cho sạch, rách cho thơm.

Đến giờ, Vy Oanh tự hào rằng mình là người sống trong sạch, không báo giờ dám làm gì sai trái, không bất chấp để được việc của mình, không chịu chấp nhận ánh nhìn khinh khi của người khác. Trong suy nghĩ của cô, danh dự mất đi thì kiếm lại khó lắm, còn tiền mất đi sẽ kiếm lại được.

thong-tin-ca-si-vy-oanh

Dù cuộc sống của cô cũng trầy da, tróc vẩy trong cả công việc làm ăn đến con đường đi hát, nhưng Vy Oanh chưa bao giờ cho những người có ý gạ gẫm cô có thể đến gần.

Cô bảo, nói ra có thể mọi người không tin, nhưng sự thực là chuyện một ai đó đặt nhà lầu, xe hơi, làm liveshow dưới chân cô để “dụ dỗ” cô. Nhưng cô thấy … xoàng lắm, chẳng đáng quan tâm. Có lẽ vì thế nên con đường đi của Vy Oanh không hào nhoáng ngay từ đầu, cô cũng phải lẩn mẩn từng chặng đi một.

5 năm theo nghiệp hát chưa phải chặng đường dài nhưng cũng đủ để cô nếm trải những khó khăn, vất vả để tìm một chỗ đứng. Dù sinh ra nghèo khó nhưng Vy Oanh không phải là người coi trọng quá mức đồng tiền hay mục đích nổi tiếng để mà phải đánh đổi.

xem thêm: Tiểu sử ca sĩ Thùy Chi

Cô nói, sở dĩ bởi vì cô tuy là con nhà nghèo, nhưng đã được sự giáo dục chu đáo của cha mẹ từ khi còn nhỏ. Lớn lên, không còn cha, nhưng cô ảnh hưởng sâu sắc tính cách của 3 người mẹ của mình. Đó là mẹ cô, mẹ nuôi và các xơ đã từng chăm sóc cô khi còn ở trong trường.

Mẹ cô là người hiền lành đạo đức, bà không bao giờ dám thử thách bản thân, chỉ lo nội trợ, không va chạm xã hội, không dám làm sai điều gì. Cô lớn lên mang trong mình tính cách chịu thương chịu khó của mẹ và cũng không bao giờ muốn làm sai, sống chân thành và rất dễ tha thứ, dễ bỏ qua.

Tình yêu thương các em nhỏ của các xơ thì đã gieo vào lòng cô tấm lòng yêu thương mọi người, biết sống tiết kiệm. Vy Oanh chia sẻ, cô chưa từng có một sinh nhật nào đình đám bởi cứ sinh nhật là cô lại về trường tu và mang bánh kẹo về cho các em.

Đó là sinh nhật ý nghĩa nhất. Cô cũng tính toán, nếu tiền bỏ ra làm sinh nhật như thế sẽ còn giúp ích được cho bao em nhỏ khó khăn khác.

Những gì Vy Oanh có ngày hôm nay, cô thừa nhận là nhờ mẹ nuôi. Cô đi hát mới 5 năm nhưng đã sống với mẹ nuôi mười mấy năm rồi. Mẹ thương cô như con ruột và đã giúp cô có một bàn đạp trong việc làm ăn, kinh doanh, hướng dẫn và cho cô nền tảng để làm công việc này.

thong-tin-ca-si-vy-oanh

Tiền mua xe hơi 7 tỉ, Vy Oanh tự hào là tiền của chính mình làm ra. Mẹ nuôi cô thương mến cô vì nhìn thấy ở cô quá khứ của mình, bà cũng từ khó khăn mà đi lên và cũng cần cù chịu khó mới làm nên thành công.

Vy Oanh có sự nhẫn nại và cần cù đó. Tất nhiên, Vy Oanh nói, không phải bà chỉ tốt với Vy Oanh mà còn với nhiều người khác nữa, nhất là những người khó khăn nhưng sống chân thành và chịu thương chịu khó.

Cuộc đời cũng đã cho Vy Oanh rất nhiều những may mắn, nhưng không phải cứ thế mà cô được sống sung sướng. Sự nghiệp gặp nhiều gian nan, chuyện tình cảm từng không suôn sẻ khiến cô nhiều lần tuyệt vọng.

Nhưng rồi chuyện đó cũng qua nhanh bởi Vy Oanh luôn nghĩ, mình quá may mắn khi ông trời đã cho mình một chút nhan sắc rồi thì tại sao mình không cố gắng vươn lên?

Đâu phải ai cũng may mắn như mình? Quả là những suy nghĩ của Vy Oanh đã đúng với những gì cô có ngày hôm nay và cô tự hào về điều đó.

xem thêm: Tiểu sử ca sĩ Min

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *