Thói quen xấu gây bệnh đau dạ dày bạn đang thực hiện mỗi ngày

Thói quen xấu gây bệnh đau dạ dày – Đau dạ dày là một căn bệnh rất phổ biến ở xã hội hiện đại ngày nay, chúng ta cần loại bỏ ngay những thói quen này để có được một cơ quan khỏe mạnh tốt cho sự tiêu hóa thức ăn.

Thói quen xấu gây bệnh đau dạ dày

1 Thói quen xấu gây bệnh đau dạ dày – Vừa ăn vừa uống nước

 

Một bữa ăn hằng ngày bạn thường thấy bên cạnh các món ăn là ly nước lọc hay nước ép trái cây. Nhưng đây lại là điều làm dạ dày bạn khó chịu.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết đây là thói quen không hề tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa của chúng ta. Khi cùng lúc có nhiều thức ăn và chất lỏng trong dạ dày thì việc tiêu hóa sẽ bị đình trệ. Chính vì điều này, dù là nước lọc hay nước trái cây cũng đều gây hại cho dạ dày.

Bí quyết làm đẹp tóc với lá nha đam

Bên cạnh đó, nhiều người có thói quen chan canh cùng với cơm cũng là vấn đề đáng lo ngại và không hề tốt cho sức khỏe của cối xay thức ăn bên trong cơ thể. Thói quen này sẽ khiến bạn lười nhai và nuốt nhanh hơn. Thức ăn chưa được tiêu hóa kịp, vẫn còn ở dạng cứng nên dạ dày phải hoạt động nhiều hơn để nghiền nát thức ăn, kéo theo đó là tình trạng đau dạ dày mãn tính. Tốt hơn hết chúng ta vẫn nên sử dụng canh trước hoặc sử dụng riêng canh và thức ăn để bảo vệ sức khỏe dạ dày.

2 Thói quen xấu gây bệnh đau dạ dày – Sử dụng điện thoại khi ăn

 

Chiếc điện thoại gần như trở thành “vật bất ly thân” trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Thói quen lướt điện thoại đã được hình thành ở nhiều người và nó là một thói quen không hề tốt cho toàn bộ cơ thể chúng ta.

Việc vừa ăn vừa dùng điện thoại để lướt web, lên facebook, … gây nên rất nhiều tác hại. Trong bữa ăn sử dụng điện thoại sẽ làm cho khả năng tập trung vào việc ăn uống giảm đi, bạn sẽ không còn cảm thấy ngon miệng khi ăn. Tiếp theo đó là ảnh hưởng đến quá trình tiết axit và enzim để tiêu hóa thức ăn.

Thói quen tốt chống lão hóa cho da mặt

3 Thói quen xấu gây bệnh đau dạ dày – Thói quen uống rượu, bia, thức uống có cồn

 

Cũng như thuốc lá, rượu, bia, tất cả các loại thức uống có cồn đều không tốt cho dạ dày bởi chúng gây kích thích và ăn mòn lớp nhầy lót dạ dày, dần dần làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe dạ dày của bạn.

Ngoài ảnh hưởng đến dạ dày thì các loại thức uống có cồn này khi lạm dụng và sử dụng quá mức cho phép có thể trở thành hung thủ gây nên nhiều căn bệnh khác nguy hiển đến tuổi thọ của chúng ta.

Chính vì vậy, để phòng ngừa đau dạ dày cũng như đảm bảo sức khỏe chúng ta hãy cố gắng tránh xa hoặc sử dụng rượu bia, thức uống có cồn cực kỳ hạn chế.

Thực phẩm phải ăn giúp chống lão hóa da

4 Thói quen xấu gây bệnh đau dạ dày – Ăn quá nhiều trong một bữa

 

Ăn quá nhiều trong một bữa ăn cho chúng ta cảm giác no tức thời chứ không có nghĩa là sẽ no lâu đâu nhé. Ngược lại việc sử dụng quá nhiều thức ăn trong một bữa ăn là một tác nhân khiến dạ dày chúng ta trở nên yếu đi.

Những người gầy ốm thường cố ăn nhiều trong một bữa để mau chóng tăng cân. Tuy nhiên, ăn nhiều một lúc sẽ khiến hệ tiêu hoá bị quá tải dẫn đến khó tiêu, ấm ách bụng, … lâu ngày hình thành nên những cơn đau khó chịu.

Nguy cơ mắc bệnh do thiếu hụt vitamin D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *