Tác hại của cafe nhuộm pin với sức khỏe

Tác hại của cafe nhuộm pin – Café là một thức uống quen thuộc trong cuộc sống nhộn nhịp và hiện đại ngày nay. Để có được một tách café tuyệt vời chúng ta không thể nào không quan tâm đến cả một quy trình từ trồng trọt, thu hoạch đến cử lý hạt café.

Tác hại của cafe nhuộm pin

tac-hai-kinh-hoang-vi-cafe-nhuom-pin-4

Chính vì những điều này nên chúng ta càng thêm quý trọng những cốc café thơm ngon và đậm đà. Thế nhưng có một thực trạng đang nổi lên hiện nay đó chính là vì lòng tham của con người, vì đồng tiền mà có một số cá nhân, tổ chức đã không quan tâm đến sức khỏe người dùng mà nhuộm màu đen cho café bằng chất nhuộm độc hại đó là các cục pin.

Vậy việc làm này của các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh có tác động như thế nào đến chất lượng của hạt café cũng như tác động nguy hiểm như thế nào đến sức khỏe của người sử dụng?

  • Tác hại của cafe nhuộm pin – Hành động nhuộm đen café bằng pin

tac-hai-kinh-hoang-vi-cafe-nhuom-pin-3

Trong thời gian gần đây nhất là ngày 14.4 vừa rồi, các cơ quan chức năng đã phát hiện ra một cơ sở sản xuất café bằng hình thức độc hại này, gây nên nhiều sự hoang mang và lo lắng cho cộng đồng người yêu thích loại thức uống này.

Theo đó thì chủ cơ sở sản xuất này đã thừa nhận hành vi độc ác của mình. Người này đã thu mua các loại cà phê thải, phế phẩm vỏ cà phê, cà phê vụn vỡ tại các đại lý rồi dùng chất bột màu đen các cục pin hòa với nước để nhuộm cà phê, mang đi tiêu thụ.

5 thói quen xấu làm mụn mọc nhiều

Bên cạnh đó chủ cơ sở này cũng đã khai nhận rằng hoạt động này đã được sử dụng nhiều năm. Để có nguồn nguyên liệu, hằng ngày chủ cơ sở cho người đi thu mua lại các loại cà phê thải, phế phẩm vỏ cà phê, cà phê vụn vỡ, … tại các đại lý. Sau đó mua các cục pin đập dẹp, dùng chất bột màu đen của pin hòa với nước rồi đem nhuộm với cà phê. Số cà phê sau khi được nhuộm, cơ sở đem rang, xay rồi đóng gói bán ra thị trường nhằm mục đích kiếm lời.

  • Tác hại của cafe nhuộm pin – Tác hại của café nhuộm bằng pin

Tác hại của cafe nhuộm pin – Lõi pin chứa kim loại nặng mangan

tac-hai-kinh-hoang-vi-cafe-nhuom-pin-7

Theo ThS Phú, trong quá trình tạo ra một viên pin khô như loại pin Con ó, nhà sản xuất phải sử dụng hợp chất mangan dioxit (MngO2), màu nâu đen bao quanh lõi than chì vốn có tính dẫn điện để làm chất điện ly giải phóng nguồn điện cho lõi pin.

19 cách giải tỏa stress căng thẳng

Việc nấu lõi pin ít nhiều sẽ làm cho lượng mangan dioxit đi vào cơ thể người sử dụng, tác động xấu đến hệ thần kinh. Để kiểm nghiệm hàm lượng mangan dioxit gây độc hại ở mức độ nào đối với sức khỏe người sử dụng thì cần phải kiểm nghiệm mẫu cà phê.

Theo quy định của các nước trên thế giới, nhà máy sản xuất pin phải có trách nhiệm thu hồi và xử lý pin do chứa một số kim loại nặng như Mangan, có thể theo nguồn nước phát tác vào tự nhiên gây ô nhiễm môi trường, theo nguồn nước đi vào cơ thể con người. Còn ở Việt Nam, pin được thải vô tội vạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *