Tác dụng khi uống nước cam đối với sức khỏe

Tác dụng khi uống nước cam- Cam là một loại trái cây không quá xa lạ đối với cuộc sống của chúng ta trong thời gian gần đây. Đặc biệt vào những ngay hè oi bức này thì cam là lựa chọn tuyệt vời để giải nhiệt cho cuộc sống.

Tác dụng khi uống nước cam

1 Tác dụng khi uống nước cam – Thành phần dinh dưỡng trong quả cam

bat-mi-nhung-loi-ich-suc-khoe-tuyet-voi-khi-an-cam-2

Cam là loại quả rất giàu chất dinh dưỡng. Người ta tính ra trong mỗi 100 gr quả cam có chứa đến 87,6 g nước, 1.104 microgram carotene, 30 mg vitamin C, 10,9 g chất tinh bột, 93 mg kali, 26 mg canxi.

Bên cạnh đó, với trọng lượng cam tương tự của cam còn có chứa 9 mg magnesium, 0,3 g chất xơ, 4,5 mg natri, 7 mg chromium, 20 mg phốt pho, 0,32 mg sắt và giá trị năng lượng là 48 Kcal.

Cam là loại quả mọng nước được biết đến với rất giàu chất chống oxy hóa phytochemical. Bình quân trong một trái cam có chứa khoảng 170 mg phytochemicals bao gồm các chất dưỡng da và chống lão hóa.

5 hành động gây tổn hại cho mắt

2 Tác dụng khi uống nước cam – Tác dụng của cam với sức khỏe

  • Tác dụng khi uống nước cam – Hỗ trợ tiêu hóa

bat-mi-nhung-loi-ich-suc-khoe-tuyet-voi-khi-an-cam-4

Cam là một loại quả rất giàu chất xơ, có tác dụng hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Loại trái cây này còn giúp ngăn ngừa viêm loét dạ dày và trào ngược axit. Do đó hãy thêm một quả cam vào bữa ăn phụ hàng ngày để có được một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.  Đặc biệt nếu bạn đang có vấn đề về táo bón mãn tính thì cam là thực phẩm mà chúng ta không nên bỏ qua. Bên cạnh đó, các thành phần trong trái cam còn giúp bạn ngăn ngừa vấn đề dạ dày.

  • Tác dụng khi uống nước cam – Tăng cường thể lực

Uống nước cam bỏ thêm chút muối sau khi luyện tập ra nhiều mồ hôi là cách để lấy lại thể lực nhanh chóng. Bởi lượng đường fructoza và 85% lượng nước có trong cam sẽ nhanh chóng được cơ thể hấp thụ, có tác dụng giải khát và bồi bổ thể lực.

Chính vì vậy lựa chọn một cốc cam ép hoặc một quả cam lạnh sau khi luyển tập là một lựa chọn tuyệt vời nhất để phục hồi thể lực.

Khi sử dụng nước cam chúng ta cần chú ý rằng, ngay sau khi ép lấy nước hoặc đã gọt vỏ nên uống hoặc ăn ngay, tránh lượng vitamin C sẽ bị bay mất khi phản ứng với oxy ngoài môi trường. Thời gian sau chế biến không nên quá 30 phút.

Tác hại kinh hoàng vì cafe nhuộm pin

  • Tác dụng khi uống nước cam – Giúp ngủ ngon giấc, đuổi muỗi

bat-mi-nhung-loi-ich-suc-khoe-tuyet-voi-khi-an-cam-9

Ngay cả vỏ cam cũng có những công dụng đáng quý. Vỏ cam phơi khô, sau đó cho vào túi thơm, treo trong phòng ngủ, nhà bếp hoặc tủ quần áo. Với cách làm này không những kích thích bạn ngủ ngon giấc, mà còn có tác dụng đuổi muỗi, làm sạch không khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *