Phương pháp trị mụn dưới da hiệu quả từ thiên nhiên mà chị em nào cũng nên bỏ túi

Phương pháp trị mụn dưới da hiệu quả – Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn những phương pháp trị mụn dưới da nhanh nhất!

Phương pháp trị mụn dưới da hiệu quả

1. Mụn dưới da là gì?

Đây là loại mụn đáng ghét và cứng đầu nhất vì nhân mụn nằm sau dưới bề mặt da, không thể nặn và rất khó trị dứt điểm. Nếu như chỉ nhìn bên ngoài, chúng ta sẽ  không phát hiện mình có mụn. Nhưng chỉ cần sờ lên bề mặt da sẽ cảm nhận được những nốt mụn ẩn sâu bên dưới, tạo cảm giác sần sùi, thô ráp, khiến bề mặt da xám xịt và kém mịn màng.

Chúng ta cần kết hợp chăm sóc từ ngoài vào trong để cải thiện tình trạng này,  giúp nhân mụn từ từ được đẩy lên và ngăn ngừa mụn tái phát.

2. Xông mặt trị mụn ẩn hiệu quả

Với cách xông mặt thì hơi nóng sẽ giúp “mở” các lỗ chân lông, từ đó dễ dàng làm sạch sâu trong da, lộ ra các nhân mụn. Xông mặt cũng là bước đầu tiên nên làm trong quá trình chăm sóc da, vì lỗ chân lông thông thoáng sẽ giúp sữa rửa mặt cũng như dưỡng chất hoạt động tốt hơn.

3. Rửa mặt đúng cách

Khi da đã được xông hơi, lỗ chân lông mở rộng, lúc này sữa rửa mặt sẽ giúp lọc sạch bụi bẩn ẩn sâu dưới da. Sau đây một vài lưu ý khi rửa mặt lúc bị mụn dưới da:

4. Dùng nước hoa hồng

Xông hơi và rửa mặt khiến sẽ lỗ chân lông giãn nở, sau đó bạn cần dùng nước hoa hồng để “khép” các lỗ chân lông này, đồng thời làm sạch sâu những hóa chất và bụi bẩn còn đọng lại mà sữa rửa mặt không thể “dọn” hết. Hãy nhớ, vệ sinh da thật sạch là điều quan trọng nhất khi chữa mụn dưới da đấy!

5. Cách trị mụn dưới da bằng tẩy da chết

Đây là một trong những bước tác động quan trọng nhất giúp loại bỏ lớp biểu bì bên trên, làm nhân mụn “lộ diện”. Nếu tẩy da chết đúng cách, bạn có thể cảm thấy nhân mụn lộ ra sau vài lần sử dụng và sẽ “rụng” một cách tự nhiên mà không cần nặn.

Tẩy da chết sử dụng các acid có lợi cho da được khuyên dùng hơn là da chết dạng hạt. Với kiểu tẩy da chết này, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Lưu ý: Khi tẩy da chết hóa học cần đặc biệt chống nắng cẩn thận. Luôn bôi kem chống nắng khi ra ngoài và không tẩy da chết vào buổi sáng bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *