Phòng bệnh nhồi máu cơ tim hiệu quả thông qua những hoạt động mỗi ngày

Phòng bệnh nhồi máu cơ tim hiệu quả – Phòng bệnh nhồi máu cơ tim là cách tốt nhất để chúng ta có thể có được một sức khỏe khỏe mạnh.

Phòng bệnh nhồi máu cơ tim hiệu quả

Phòng ngừa bệnh nhồi máu cơ tim – Phòng bệnh nhồi máu cơ tim hiệu quả

  • Kiểm tra sức khỏe thường xuyên – Phòng bệnh nhồi máu cơ tim hiệu quả

kien-thuc-bo-ich-ve-benh-nhoi-mau-co-tim-5

Có hai nhân tố gây nên nguy cơ bệnh mạch vành mà không hề có triệu chứng ở giai đoạn đầu là mỡ trong máu cao và tăng huyết áp. Nhiều người có nguy cơ tiềm ẩn này nhưng vẫn có thể sống bình thường mà không thấy có triệu chứng nào cả.

Do đó, cần kiểm tra sức khỏe định kỳ đều đặn để phát hiện những yếu tố nguy cơ tiềm ẩn khi nó còn chưa gây ra bệnh lý nguy hiểm. Từ đó, chúng ta có thể khống chế để giảm thấp nhất nguy cơ mắc bệnh mạch vành.

Lý tưởng nhất là mọi người nên kiểm tra cholesterol toàn phần, cholesterol LDL (cholesterol xấu) và cholesterol HDL (cholesterol tốt) từ độ tuổi 20. Nếu cholesterol toàn phần dưới 200mg/dl và cholesterol HDL trên 35mg/dl, nên kiểm tra lại máu sau 5 năm.

Thức uống giải độc gan lành mạnh

Những người có nồng độ cholesterol toàn phần cao nên kiểm tra thường xuyên hơn. Huyết áp cũng nên kiểm tra thường kỳ 2 năm/lần. Bởi nhiều lúc huyết áp tăng lên mà chúng ta không biết được.

Kiểm tra sức khỏe thường kỳ rất quan trọng, đặc biệt đối với những người có yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, tăng cholesterol máu, đái tháo đường, tiền sử gia đình nhiều người bị nhồi máu cơ tim.

  • Loại bỏ các yếu tố nguy cơ – Phòng bệnh nhồi máu cơ tim hiệu quả

kien-thuc-bo-ich-ve-benh-nhoi-mau-co-tim-6

Các nghiên cứu cho thấy khi thay đổi lối sống, giảm các yếu tố nguy cơ, bệnh nhân bệnh mạch vành sẽ có cuộc sống lâu dài hơn.

Đi khám sức khỏe định kỳ vẫn chưa đủ. Một số thay đổi sau có thể giúp bạn có trái tim mạnh khỏe hơn:

Đi chơi biển không lo sạm da

+ Không hút thuốc lá – Phòng bệnh nhồi máu cơ tim hiệu quả

Nếu bạn chưa hút thuốc lá thì đừng nên bắt đầu thử. Tránh hút thuốc lá là cách tốt nhất để duy trì sức khỏe và ngăn ngừa nhồi máu cơ tim, ung thư phổi và nhiều bệnh lý đe dọa khác.

Một số nghiên cứu cho thấy dùng rượu với mức độ vừa phải (1 – 2 cốc/ ngày) có thể giúp bảo vệ quả tim của bạn. Tuy nhiên, nếu uống nhiều hơn, điều này sẽ làm hại đến cơ thể. Uống quá nhiều rượu có thể làm tăng huyết áp, tăng cân nặng, tăng triglycerid máu và có thể gây rối loạn nhịp tim.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *