Nguy cơ mắc bệnh vì thiếu vitamin D trong cơ thể

Nguy cơ mắc bệnh vì thiếu vitamin D – Vitamin D được biết đến là một loại chất hỗ trợ sự phát triển cũng như khỏe mạnh của hệ miễn dịch trong cơ thể con người.

Nguy cơ mắc bệnh vì thiếu vitamin D

Nguy cơ mắc bệnh vì thiếu vitamin D – Béo phì: Béo phì là một trong những dấu hiệu của sự thiếu hụt vitamin D. Thiếu vitamin D có thể gây ra béo phì và nhiều vấn đề khác. Béo phì cũng có thể phát sinh từ nhiều nguyên nhân khác nữa, vì vậy hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ về chế độ ăn uống của bạn.

  • Nguy cơ mắc bệnh vì thiếu vitamin D – Thiếu vitamin D cơ thể dễ mắc phải các bệnh gì?

Nguy cơ mắc bệnh vì thiếu vitamin D – Loãng xương

nguy-co-mac-benh-do-thieu-hut-vitamin-d-gay-ra-5

Xương là một bộ phận quan trọng của cơ thể con người chúng ta. Chính vì thế, việc có đủ lượng vitamin D và canxi là cực kì cần thiết trong việc duy trì mật độ xương. Thiếu vitamin D là một trong những lý do gây ra căn bệnh loãng xương, điều này sẽ khiến lượng canxi bị cạn kiệt, làm suy yếu xương và tăng nguy cơ gãy xương.

Nguy cơ mắc bệnh vì thiếu vitamin D – Cao huyết áp

Thiếu hụt vitamin D trong cơ thể có thể dẫn tới bệnh cao huyết áp và làm gia tăng nguy cơ tử vong do các bệnh liên quan đến tim mạch.

Nguy cơ mắc bệnh vì thiếu vitamin D – Ung thư

7-nguy-hai-suc-khoe-thuong-gap-ngay-he-8

Việc thiếu hụt vitamin D và căn bệnh ung thư tưởng chừng như không hề liên quan đến nhau nhưng thực tế chúng lại có mối liên hệ mật thiết. Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, hơn 75% những người mắc nhiều loại ung thư khác nhau thường có nồng độ vitamin D trong cơ thể ở mức thấp.

Không những vậy, đây còn là mức cực thấp ở các bệnh nhân ung thư đang trong giai đoạn bệnh phát triển mạnh. Vì thế, chúng ta cần phải bổ sung vitamin D thường xuyên cho cơ thể để có thể phòng tránh căn bệnh này bạn nhé.

Sai lầm nguy hại khi ăn tôm

Nguy cơ mắc bệnh vì thiếu vitamin D – Trầm cảm

Thiếu vitamin D cũng là một lý do để dẫn tới căn bệnh này. Cụ thể, vitamin D xuất hiện ở nhiều khu vực của não và tham gia vào các quá trình hoạt động của não bộ. Vì thế, việc bổ sung vitamin D đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị căn bệnh này.

Nguy cơ mắc bệnh vì thiếu vitamin D – Dị ứng

nguy-co-mac-benh-do-thieu-hut-vitamin-d-gay-ra-6

Dị ứng có thể xảy ra khi cơ thể thiếu vitamin D, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Cung cấp vitamin D cho cơ thể sẽ giúp bạn tránh được căn bệnh phiền toái này.

Nguy cơ mắc bệnh vì thiếu vitamin D – Tiểu đường loại 2

Các nghiên cứu được thực hiện đã chỉ ra mối quan hệ giữa thiếu hụt vitamin D và căn bệnh tiểu đường loại 2. Thậm chí, có bằng chứng còn cho thấy vitamin D giúp cải thiện chức năng của tế bào beta tiết insulin – một loại hormone giúp hạn chế glucose huyết thanh ở những người có nguy cơ mắc bệnh. Do đó, nếu bạn muốn “tránh xa” căn bệnh này, hãy tích cực bổ sung vitamin D cho cơ thể nhé.

Dấu hiệu tố cáo cơ thể thiếu Vitamin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *