Năm sinh của Nghệ sĩ ưu tú Công Ninh

Công Ninh đã có tên đầy đủ là Nguyễn Công Ninh (sinh vào năm 1961) là một nam diễn viên, đạo diễn người Việt Nam. Chủ nhiệm Khoa đạo diễn ở tại một Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TPHCM. Công Ninh cũng đã từng đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc nhất, cũng đã được phong danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Sau đây là một vài thông tin Năm sinh của Nghệ sĩ ưu tú Công Ninh

Năm sinh của Nghệ sĩ ưu tú Công Ninh

nam-sinh-cua-nghe-si-uu-tu-cong-ninh

Năm 1990, Công Ninh đã trở về Việt Nam với tấm bằng thạc sĩ nghệ thuật. Bắt tay vào dựng 2 bài thi tốt nghiệp là Elena thân yêu và Gã giang hồ quốc tế. Cả hai vở thì đều được các thầy cô cũng như là giới chuyên môn đánh giá cao. Nhưng vẫn trong tình trạng thất nghiệp.

Một thời gian sau, Công Ninh đã được phân công về làm giảng viên ở tại Trường Nghệ thuật Sân khấu II và dồn hết tâm huyết vào công tác giảng dạy. Nổi bật học trò nổi tiếng như là: diễn viên Minh Béo, Ngọc Tưởng, Thanh Thúy, hay Ngọc Trinh, Lê Khánh, Hòa Hiệp, Tiết Cương,… hay đạo diễn Vũ Ngọc Ðãng, Nguyễn Quang Dũng.

tieu-su-cua-nghe-si-uu-tu-cong-ninh-1

Năm 1994, khi mà câu lạc bộ thể nghiệm sân khấu 5B Võ Văn Tần đã tìm đạo diễn dựng vở Dạ cổ hoài lang và Công Ninh may mắn đã được lựa chọn và bắt tay dàn dựng. Vở kịch quy tụ dàn diễn viên sáng giá nhất của làng kịch nói miền Nam vào thời đó như Thành Lộc, Việt Anh, Hồng Vân và Quốc Thảo cùng đã đóng góp dàn dựng đã tạo nên một tác phẩm nổi tiếng để đời.

Năm 1995, Dạ cổ hoài lang đã giành huy chương vàng tại Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc và Công Ninh đã đoạt giải Đạo diễn xuất sắc.

Năm 1996, Công Ninh đã được đạo diễn Lê Hoàng mời vào vai lính giải phóng Tấn ở trong phim Ai xuôi vạn lý. Năm 1999, bộ phim này giúp anh đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc ở tại Liên hoan phim lần thứ 12.

Sự nghiệp của Công Ninh cũng đã dựng trên 50 vở kịch sân khấu, truyền hình, đóng nhiều tác phẩm điện ảnh và đã giành một số giải thưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *