Mẹo hay mang giày cao gót tự tin sải bước

Mẹo hay mang giày cao gót – Để có thể giảm đau chân khi mang giày cao gót bạn chắc chắn không nên bỏ qua các mẹo nhỏ sau đây.

  • Hấp thụ mồ hôi bằng băng vệ sinh

Chân đổ mồ hôi là điều vô cùng bình thường khi đi giày. Nhưng bạn có thể xử lý vấn đề này dễ dàng bằng miếng băng vệ sinh nhỏ. Chúng sẽ hấp thụ mồ hôi tiết ra trong ngày. Nghe có vẻ hơi kỳ lạ nhưng cách này cực kỳ hiệu quả.

  • Loại bỏ mùi hôi bằng giấm

Giảm đau chân khi mang giày cao gót 5

Bàn chân ướt át trong giày là môi trường hoàn hảo để vi khuẩn phát triển gây ra nấm, mẩn ngứa. Sẽ rất đau khi đi bộ trên bàn chân bị kích ứng và ngứa ngáy. Để tránh điều này, có một số điều bạn cần lưu ý sau đây.

Trộn nước với giấm theo tỷ lệ bằng nhau đổ vào bình xịt, sau đó dùng chúng vệ sinh đôi giày thường xuyên. Ngoài ra, bạn có thể thử baking soda, rượu hoặc nước cốt chanh tươi.

  • Đi mua sắm giày vào buổi tối

Nếu đang tìm kiếm một đôi giày để đi lại thường xuyên, bạn nên thử chúng vào buổi tối. Vì đây là thời điểm đôi chân sưng lên to nhất trong ngày.

Sản phẩm có hại cho sức khỏe

Bí quyết chăm sóc da mụn

  • Uốn cong phần ngón chân

Giảm đau chân khi mang giày cao gót 4

Khi chọn một đôi giày cao gót lạ mắt, hãy thử chúng đồng thời uốn cong khớp ngón chân. Vị trí này trên đôi giày khi di chuyển sẽ chạm vào chân nhiều nhất, do đó, hãy chắc chắn thoải mái trước khi mua.

  • Chọn giày có mũi nâng cao

Một điều cần chú ý là nếu chọn đôi giày có gót quá cao, bạn nên chọn thiết kế có mũi nâng đỡ. Điều này vừa tạo cảm giác thoải mái vừa an toàn khi di chuyển. Đi trên đôi giày cao gót quá khập khiễng sẽ dễ gây ra tai nạn nếu bạn không quen.

Chăm sóc da ban đêm như thế nào?

Đến Hà Nội ngày đông nên làm gì?

  • Chọn đôi giày có phần gót ổn định

Giảm đau chân khi mang giày cao gót

Các loại giày cao gót nhọn trông sang trọng và quý phái nhưng chúng gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Khi đi bộ, bạn cần cân bằng tốt, do đó, gót giày nên có diện tích bề mặt lớn. Điều này còn mang lại cảm giác thoải mái và hạn chế đau chân hơn.

  • Miếng lót chỉnh hình

Miếng lót chỉnh hình thường có 2 loại: thường xuyên và tùy chỉnh. Chúng sắp xếp lại đôi chân của bạn trong đôi giày, tạo độ êm ái và giảm lực từ các cú sốc tiếp xúc với mặt đất khi đi bộ. Các miếng lót này thường có một phần dính lại chắc chắn dưới đế giày, vì vậy hãy đầu tư vào vật dụng này để thoải mái di chuyển hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *