Làm đẹp dáng theo lời khuyên về dinh dưỡng

Giảm tinh bột không đồng nghĩa với cắt giảm hết –

Làm đẹp dáng theo lời khuyên

[ads]

Phương pháp giảm cân không ăn tinh bột (Lowcarb, DAS,…) đang rất thịnh hành và được nhiều người áp dụng. Đồng ý giảm tinh bột sẽ giúp giảm cân nhanh. Thế nhưng, việc cắt giảm đột ngột sẽ làm cơ thể bị mệt lả, đói, không tập trung vào cuộc sống hằng ngày. Sau đó, bạn có xu hướng ăn nhiều hơn và cân nặng nhanh chóng trở lại như cũ.

Do đó, bạn cần lắng nghe cơ thể mình. Muốn giảm tinh bột hay bất kỳ nhóm dinh dưỡng nào cũng cần giảm từ từ để cơ thể thích nghi. Từ đó, giảm cân hiệu quả mà không lo tăng trở lại.

Tăng cường vận động nhưng không nên quá sức –

Làm đẹp dáng theo lời khuyên

Nguyên tắc giữ vóc dáng thon gọn-7

Tăng cường vận động kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả. Nhưng không vì vậy mà tập luyện quá sức, sẽ dẫn đến đau cơ, đau khớp, thậm chí là suy nhược cơ thể.

Chúng ta thường được khuyên ăn nhiều rau quả, trái cây để bổ sung thêm vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Ngoài ra, trái cây chứa rất ít calo nên ăn nhiều mà không lo béo lên. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng với các loại trái cây chứa ít đường, vị ít ngọt thôi. Sầu riêng, nhãn, chôm chôm,…đều chứa nhiều calo và đường, chỉ nên ăn vừa phải nếu như không muốn cân nặng tăng nhanh vùn vụt.

Ăn thực phẩm “thật” –

Làm đẹp dáng theo lời khuyên

Những loại thực phẩm chế biến đóng hộp với nhãn ghi rất nhiều thành phần nó chứa bên trong không phải là thực phẩm thật. Bạn nên ăn nhiều những thực phẩm tự nhiên chứ không phải đồ nhân tạo. Đây là yếu tố tiên quyết để giảm cân.

Ăn thực phẩm tự nhiên có thể làm dịu sưng viêm trong cơ thể và tái xây dựng lại cơ cấu hoocmon hoạt động, giúp cơ thể giải phóng lượng mỡ thừa tích trữ. Bạn có thể giữ được sự thon thả mà thậm chí không cần cố gắng.

Ăn khi đói và dừng khi đã no 80% –

Làm đẹp dáng theo lời khuyên

Nguyên tắc giữ vóc dáng thon gọn-3

Cảm giác no thường đến sau khi cơ thể đã no thực sự, đặc biệt khi bạn ăn ngon. Bạn nên “huấn luyện” cơ thể tự nhận biết nên ăn khi nào mình thực sự đói thay vì ăn do lo lắng và căng thẳng.

Nếu bạn thấy mình rất thèm ăn khi bị căng thẳng, nên tìm các phương pháp thư giãn tâm lý như ngồi thiền hoặc tập thể thao.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *