Khoáng chất trong bột yến mạch khiến bạn nên sử dụng ngay

  • VITAMIN E

Hàm lượng vitamin E trong yến mạch 1,5g/100g  giúp bảo vệ mô khỏi quá trình oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa ở cơ thể. Đặc biệt, loại thần dược này còn giúp da không bị khô, duy trì sự tươi mới, giảm nếp nhăn nếu dùng đúng liều lượng.

  • PROTEIN

protein trong yen mach Yến mạch có mức độ protein cao nhất trong các loại hạt ngũ cốc.Yến mạch chứa 13% – 22% protein loại protein này giúp cải thiện dinh dưỡng của con người, nâng cao tinh thần và giúp xương phát triển tốt.

bot-yen-mach-dinh-duong 6

  • CANXI

Trong một loạt các loại hạt ngũ cốc, yến mạch có hàm lượng canxi cao nhất, gấp 7,5 lần gạo trắng cần thiết cho sự hoạt động của tim mạch, cơ bắp và hệ thần kinh và giúp máu đông

  • CHẤT XƠ

Yến mạch rất giàu chất xơ hòa tan có thể hấp thu một lượng lớn cholesterol trong cơ thể và bài tiết ra ngoài giúp giảm tình trạng táo bón và giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể.Các chất xơ trong bột yến mạch được gọi là beta-gluten cũng đã được chứng minh là giúp trung tính bạch cầu và làm giảm nhiễm trùng nhanh hơn và cũng giúp tăng cường khả năng loại bỏ vi khuẩn trong cơ thể ,làm cho da trở nên trơn mịn và sáng bóng

Với  hàm lượng chất xơ hoà tan cao và giàu protein, cho nên nó có khả năng tạo cảm giác no lâu và kiềm chế cơn thèm ăn của bạn, thích hợp cho người ăn kiêng. Bên cạnh đó, yến mạch giúp kích hoạt cơ thể bạn đốt cháy chất béo một cách nhanh chóng hơn để thúc đẩy cơ bắp.

Ngoài ra, yến mạch còn cung cấp sắt,  magie, selen và phốt pho chính vì vậy yến mạch nhập khẩu được coi là vua của các loại ngũ cốc.

Vitamin B9 hay còn gọi là axit folic

Axit folic tham gia quá trình tạo ra tế bào mới và duy trì sự tồn tại của chúng. Axit folic đặc biệt quan trọng trong giai đoạn phân chia và lớn nhanh của tế bào như ở trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai. Chất này cần thiết trong việc nhân đôi ADN và giúp tránh đột biến ADN (vốn là một yếu tố gây ưng thư).

Theo cơ sở dữ liệu quốc gia USDA dinh dưỡng, một chén bột yến mạch cung cấp 3,5 phần trăm của số tiền khuyến cáo hàng ngày của axit folic.

Oat flour

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *