Ích lợi thông qua việc ăn quả óc chó mỗi ngày

Ích lợi thông qua việc ăn quả óc chó – Hạt óc chó chính là thành phần tốt cho sức khỏe của chúng ta, sử dụng nguyên liệu này thường xuyên chúng ta sẽ nhận được rất nhiều những tác dụng.

  • Tiêu chảy

Bời vì quả óc chó có rất nhiều chất béo và dầu nên chúng có thể gây tiêu chảy nếu bạn sử dụng một lượng lớn trong thời gian ngắn. Việc dị ứng với loại quả này cũng có thể gây tiêu chảy cho người sử dụng.

Giải pháp: Không nên sử dụng quá nhiều quả óc chó trong thời gian ngắn nên tiêu thụ không quá 7 quả óc chó mỗi ngày. Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng, hãy sử dụng một lượng ít quả óc chó để chắc chắn rằng bạn không bị dị ứng với loại quả này.

Quả óc chó 4

  • Buồn nôn

Việc dị ứng quả óc chó có thể gây buồn nôn, đau dạ dày và tiêu chảy.

Giải pháp: Nếu bị dị ứng với các loại hạt nói chung hoặc lần đầu sử dụng quả óc chó nên bắt đầu sử dụng quả óc chó với một lượng nhỏ trước để chắc chắn rằng bạn không bị dị ứng với óc chó.

Làm việc với máy tính

Tác hại của máy tính với sức khỏe

Bảo vệ đối mắt khi làm việc với máy tính

  • Tăng cân

Giống như các loại hạt khác quả óc chó có năng lượng cao. Một 100g quả óc chó cung cấp 765 calo. Nhờ chất béo và chất xơ tốt, hạt óc chó làm tăng mức độ no. Điều này có nghĩa là bạn ít có khả năng ăn quá nhiều sau đó, giúp bạn giảm cân. Nhưng nếu bạn ăn quá nhiều, quả óc chó thực sự có thể gây tăng cân.

Giải pháp: Kiểm soát năng lượng mà bạn nạp vào cơ thể bao gồm thức ăn từ quả óc chó và các loại thực phẩm khác. Phụ nữ trưởng thành  nên nạp vào cơ thể từ 1600-1800 calo mỗi ngày, trong khi đàn ông trưởng thành cần từ 2000-3000 calo.

Tác dụng của hạt óc chó với bà bầu

Quả óc chó 6

  • Giúp bà bầu giảm tress

Phụ nữ mang thai thường dễ bị căng thẳng, quả óc chó sẽ giúp các bà bầu tránh stress hiệu quả.
[ads]

  • Giảm nguy cơ táo bón

Ngoài ra, táo bón cũng gây không ít khó chịu cho các mẹ, quả óc chó với hàm lượng chất xơ cao sẽ giúp các mẹ bầu giảm đáng kể hiện tượng này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *