Hướng dẫn cách làm trứng vịt muối đơn giản thơm ngon

Cách làm trứng vịt muối đơn giản – Cách làm trứng vịt muối cực ngon cực đơn giản và đẹp mắt tại nhà.giúp gia đình bạn thưởng thức một món ăn ngon nhất .

Cách làm trứng vịt muối đơn giản

Làm trứng vịt muối khô

Nguyên liệu

– Trứng vịt: 20 quả

– Muối trắng: 100g

– Rượu trắng: 100ml

– Một túi nilong có khóa kéo, có thể dùng nhiều cái để chia trứng ra nhiều túi khác nhau

– 2 túi nilong sạch bình thường

Hướng dẫn cách làm trứng vịt muối khô

Bước 1. Sơ chế trứng

Trứng vịt đem rửa thật sạch, để ráo nước rồi dùng khăn giấy lau lại cẩn thận để trứng khô hoàn toàn. Túi nilong cũng phải chuẩn bị sạch sẽ. Cho muối vào chén cơm hoặc tô lớn, nếu hạt muối to quá thì đem xay hoặc giã cho nhỏ hơn, không để hạt to quá cũng ko nên xay mịn.

Bước 2. Làm trứng vịt muối khô.

Bạn đổ rượu vào bát cơm, đổ muối vào một bát khác, đặt 2 bát cạnh nhau. Lấy một quả trứng cho vào bát rượu ngâm khoảng 30 giây rồi lấy ra cho vào bát muối. Lăn trứng để muối bám đều và phủ kín vỏ trứng. Làm tương tự cho đến khi hết tất cả trứng vịt.

Xếp trứng vịt vào túi nilong, kéo khóa lại, bọc thêm hai lớp túi nilong bên ngoài rồi để trứng nơi khô thoáng trong khoảng 4 – 6 tuần là có thể dùng được.

 

Cách bảo quản trứng vịt muối

– Sau 4 – 6 tuần, trứng chín và có độ mặn vừa phải, vị thơm ngon nhất, nếu để lâu hơn trứng sẽ dần bị mặn và có vị hơi chát.  Để bảo quản trứng, bạn có thể làm theo 2 cách sau:

+ Thứ nhất, lấy hết trứng ra, lau thật khô rồi bảo quản trong tủ lạnh, ăn dần trong khoảng 10 – 12 ngày.

+ Thứ 2, lấy hết trứng ra ngoài, đập trứng ra, lấy lòng đỏ đem hấp chín hoặc nướng chín rồi cho vào hộp kín, cất vào khăn đá tủ lạnh. Làm như vậy, bạn có thể bảo quản trứng được tới 3 tháng nhưng nên sử dụng hết trong thời gian đó, để lâu hơn 3 tháng trứng sẽ mất đi mùi vị.

Chúc bạn thành công sau khi biết cách làm trứng muối từ công thức trên nhé !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *