Dùng gạo lứt như thế nào là đúng nhất?

Dùng gạo lứt như thế nào là đúng? – Điều này có thể không ai trong chúng ta cũng đều biết chính vì thế nên hãy đừng bỏ qua những kiến thức dinh dưỡng hữu ích để có được một sức khỏe tốt nhất.

  • Sử dụng gạo lứt như một sản phẩm chức năng – Lợi ích khi sử dụng gạo lứt đúng cách

Gạo lứt có nhiều công dụng song các bác sĩ khuyến cáo gạo lứt chỉ nên ăn  2-3 lần/ tuần nếu ăn lâu dài sẽ gây đau bụng và khó tiêu. Đặc biệt, trẻ em, thanh niên, người cao tuổi, thể trạng yếu, gầy gò, đang mang thai, cần bồi bổ sức khỏe không nên ăn gạo lứt thường xuyên sẽ gây suy giảm sức khỏe, thiếu chất, vitamin.

  • Gạo lứt – Những thứ nên và không nên kết hợp – Lợi ích khi sử dụng gạo lứt đúng cách

loi-ich-khi-su-dung-gao-lut-dung-cach 6

Với những người lần đầu ăn gạo lứt thì nên ăn kết hợp gạo lứt và muối mè sẽ dễ ăn hơn. Không nên ăn gạo lứt đỏ rang cho lẫn muối, dễ gây khô da và táo bón.

  • Cách ăn gạo lứt kết hợp với muối mè – Lợi ích khi sử dụng gạo lứt đúng cách

Giáo sư Ohsawa cho rằng người Việt Nam bình thường có thể ăn 60% gạo lứt muối mè, 30% rau đậu, 10% trái cây vì ở xứ nhiệt đới, như hỗ trợ điều trị bệnh phải ăn 100% gạo lứt muối mè (muối vừng đen) trong một thời gian.

Ăn gạo lứt đúng muối mè bạn cần nhai thật kỹ, nhai từ từ. Một thìa nhỏ bạn nên nhai chừng 50 lần, đối với những người bị bệnh nên nhai 1 thìa khoảng 100 lần. Với cách ăn như vậy giúp bạn không những không bị khát nước mà còn hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong gạo lứt. Có thể ăn gạo lứt bất kỳ lúc nào trừu 2 tiếng trước khi đi ngủ, buổi tối thì bạn nên ăn ít hơn bữa sáng và trưa, hoặc có thể nhịn luôn cả buổi tối đối với những người cần giảm cân nhanh chóng.

  • Cải thiện chức năng gan – Lợi ích khi sử dụng gạo lứt đúng cách

Inositol, Phospholipid và Vitamin nhóm B là những chất hỗ trợ quá trình giải độc cho gan, hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan, tái tạo tế bào gan hiệu quả. Điều này sẽ giúp gan được giảm gánh nặng đáng kể và tăng cường chức năng gan. Thành phần Tocotrienol, gamma oryzanol và các chất chống oxy hóa sẽ giúp gan tránh được nhiều tác động xấu.

Hãy sử dụng gạo lứt đúng cách để mang lại công dụng tốt nhất cho cơ thể của con người chúng ta, giúp chúng ta có thể cảm nhận và hấp thu toàn bộ tác dụng của nguyên liệu này trên cơ thể của chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *