Điều đại kỵ khi mang thai mẹ bầu và gia đình nên biết

Khi biết được chính xác kết quả tình trạng bản thân đang nằm trong giai đoạn thai kỳ thì bạn nên hạn chế đi những tác nhân gây hại cho quá trình mang thai của mình nhằm giúp bảo vệ được sức khỏe bản thân thật tốt. (

Điều đại kỵ khi mang thai).

Hạn chế áp lực tinh thần – Điều đại kỵ khi mang thai

 

đại kỵ khi mang thai 1

Mẹ bầu nên thực hiện việc tránh nóng giận, bực mình, nên luôn tạo tâm trạng thoải mái vui vẻ sẽ tốt hơn cho con. Tránh đọc sách báo, xem tin tức có chứa những nội dung rùng rợn, giật gân, sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần mẹ và bé.

Sử dụng thức ăn xấu – Điều đại kỵ khi mang thai

Mẹ bầu nên thực hiện việc kiêng ăn đu đủ, rau răm, rau ngót, rau sam, nước dừa (3 tháng đầu), cam thảo và các loại nước mát.

Kiêng ăn trái sơn trà, vì thực phẩm này sẽ gây co thắt tử cung dễ sinh non. Không ăn trái đào và long nhãn vì thực phẩm dễ gây xuất huyết trong thai kì nguy hiểm cho mẹ.

Mẹ không nên ăn mực, cua trong 3 tháng đầu của thai kì. Không ăn vi cá mập, cá ngừ, cá thu, cá kiếm, …. vì trong thịt các loại cá này có chứa hàm lượng thủy ngân cao, rất nguy hiểm cho sự phát triển của thai nhi nếu ăn nhiều. Thực hiện phương châm: ăn chín, uống sôi để tránh nguy cơ nhiễm giun, sán.

đại kỵ khi mang thai 2

Không ăn các thức ăn có sử dụng nhiều thành phần phèn chua như quẩy, các món dưa muối chua…. Vì sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của thai nhi.

Tránh sử dụng các món ăn gây nặng bụng: các món chiên, xào nhiều dầu mỡ, không ăn các món ăn quá béo. Tránh các món nướng, xông khói, các món ăn có quá nhiều các loại gia vị.

Tránh ăn ngải cứu nhất là khi đang động thai. Ngải cứu có thể làm sẩy thai ngay lập tức cho mẹ.

Kiêng ăn mặn để tránh phù thủng, tăng huyết áp đột ngột làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự phát triển của thai nhi, dễ dẫn tới nhiễm độc thai.

Nếu thai phụ có tiền sử huyết áp thấp thì có thể ăn mặn 1 tí, tuy nhiên với liều lượng vừa phải.

Tránh ăn gan động vật quá nhiều vì trong gan có nhiều Vitamin A, quá liều có thể gây dị dạng thai nhi. Vitamin A trong thai kỳ không cần bổ sung nhiều (3 tháng đầu càng nên hạn chế, mắt thai nhi chỉ thực sự mở từ tuần 28 trở đi và sau khi ra đời mới bắt đầu phát triển tiếp tục).

Tránh ăn đồ hộp chưa qua hâm nóng lại.

Tránh ăn quá ngọt để tránh nguy cơ tăng cân quá mức hoặc tiểu đường cho mẹ và thai nhi.

Trong 3 tháng đầu tránh không ăn đồ quá bổ như yến sào, gà tần (gà tiềm),…

Hãy chú ý đến những điều này để không có tác động quá lớn đối với sức khỏe của bản thân mẹ và bé khi mang thai. Gia đình và cộng đồng xung quanh nên chú ý rõ điều này để hạn chế đi các tác động không tốt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *