Dấu hiệu bị thiếu protein trong cơ thể con người

 

Dấu hiệu bị thiếu protein – Protein là một thành phần có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của cơ thể con người và có ảnh hưởng rất tích cực đến việc bảo vệ sức khỏe. Thông qua những dấu hiệu sau chắc chắn bạn sẽ phải cân nhắc về lượng Protein mà mình đang sử dụng và dung nạp vào cơ thể đấy.

Thiếu hụt protein trong cơ thể

  • Thèm ăn đồ ngọt và đồ mặn

Thiếu hụt protein trong cơ thể 1

Protein có tác dụng làm chậm quá trình giải phóng lượng đường trong máu, sự có mặt của thành phần này giúp cơ thể của chúng ta có thể cân bằng lượng đường trong máu.

Những thực phẩm ít protein nhưng trong thành phần lại có lượng cacbon cao sẽ khiến lượng đường tăng lên nhanh, cơ thể cần phải tiết nhiều chất insulin mới có thể loại bỏ lượng đường trong máu. Vì vậy lượng đường trong máu bị giảm đi làm cơ thể thèm ăn đồ ngọt hoặc đồ mặn. Mất kiểm soát trong việc tiếp nhận chất này khiến bạn mắc phải những căn bệnh nguy hiểm khác.

Giải pháp dinh dưỡng để có giấc ngủ ngon

Nhanh chóng giảm vị mặn nạp vào cơ thể

  • Cơ bắp không chắc

Thiếu hụt protein trong cơ thể 2

Nếu không hấp thụ đủ protein vào cơ thể và phục vụ cho quá trình phân chia, tái tạo tế bào bên trong, các khối cơ sẽ không đủ săn chắc bởi protein lúc này chỉ có thể cung cấp cho những bộ phận cơ thể cần thiết hơn. Điều này khiến cơ và các khớp hay nhức mỏi, dễ bị thương và rất mất nhiều thời gian để cơ thể hồi phục sau chấn thương.

  • Tóc và móng tay mỏng, dễ gãy

Thiếu hụt protein trong cơ thể 3

Tóc mỏng, thiếu độ bóng trên tóc và da đầu, móng tay dễ gãy là những dấu hiệu của việc thiếu protein mang lại. Nguyên nhân do thiếu protein khiến tế bào da đầu và móng tay không thể nào thực hiện việc thay thế kịp thời các tế bào chết, tái tạo tế bào mới.

Mách bạn dinh dưỡng và điều trị bệnh trĩ

Thức uống quý cho người ngồi máy tính

  • Khả năng miễn dịch kém

Thiếu hụt protein trong cơ thể 4

Các tế bào miễn dịch được tạo thành từ protein. Nếu không được cung cấp đủ protein, các tế bào miễn dịch như các kháng khuẩn, lợi khuẩn sẽ mất khả năng phục hồi và phát triển. điều này không hề tốt cho sức khỏe của chúng ta và đặc biệt là đối với sức khỏe của các em bé hệ miễn dịch chiếm một vai trò vô cùng quan trọng.

Top những món mỹ phẩm Hàn Quốc

Thức ăn không giúp tạm biệt táo bón

  • Khả năng tập trung kém

Thiếu hụt protein trong cơ thể 5

Thực phẩm cung cấp vitamin cho cơ thể của chúng ta bao giờ cũng là nhóm thực phẩm được ưa thích sử dụng và nhận được sự chú ý đầu tiên của người dùng, vì thế nên nếu thiếu đi thành phần này trong thực đơn ăn uống chắc chắn sự thu hút của bữa cơm cũng giảm đi nhanh chóng.

Việc thiếu protein trong các bữa ăn sẽ làm giảm khả năng tập trung vì các chất dẫn truyền thần kinh như serotonin và dopamine đều do protein đảm nhận. Thiếu protein có thể làm mất khả năng tập trung, tinh thần tỉnh táo, thậm chí dẫn đến bệnh trầm cảm và nhiều các chứng bệnh về hệ thần kinh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *