Cách loại bỏ giun sán trong rau an toàn cho sức khỏe

Cách loại bỏ giun sán trong rau an toàn là cách mà bà nội trợ nên học nhanh để có được biện pháp bảo vệ tốt nhất cho gia đình nhỏ của mình. Vậy đâu là cách tốt nhất dành cho bạn?

Cách “tẩy sạch” giun sán ở rau – Loại rau chứa nhiều giun sán nhất

Loại rau chứa nhiều giun sán nhất 3

Bác sĩ Nguyễn Quốc Thái (khoa Truyền nhiễm, BV Bạch Mai ) cho biết, để hạn chế nhiễm bệnh từ loài ký sinh trùng này người nội trợ nên biết rằng trước khi chế biến cần rửa rau nhiều lần dưới vòi nước chảy để loại bỏ trứng giun, vi khuẩn cũng như dư lượng hóa chất bám trên rau.

Kiêng ăn gì cho da đẹp?

Cần vệ sinh tay trước khi chế biến đồ thực phẩm, trước khi sử dụng thức ăn; hạn chế ăn rau sống, nếu muốn sử dụng nên ngâm với nước muối hoặc nước pha thuốc tím.

Với các loại ray thủy sinh, bác sĩ Thái cho rằng cách tốt nhất để phòng bệnh từ loại vi trùng này đó chính là nấu chín thức ăn và sử dụng.

Dinh dưỡng để giảm cân

Nguyên tắc khi rửa rau – Loại rau chứa nhiều giun sán nhất

Loại rau chứa nhiều giun sán nhất 1

Hãy nhớ rằng ngay cả khi bạn gọt vỏ hoặc cạo bỏ lớp ngoài, các vi trùng, bụi bẩn, thuốc trừ sâu… trên bề mặt vẫn có thể phát tán tới tận những gì cuối cùng bạn ăn. Vì vậy, bạn hãy rửa tất cả mọi thứ, không trừ sản phẩm nào.

Sử dụng nước sạch để rửa rau.

Với các hoa quả hay rau củ mềm thì chà xát nhẹ nửa phút đến một phút, tránh mạnh tay kẻo rau củ bị nát. Những sản phẩm khó cọ thì dùng các loại bàn chải phù hợp để cọ.

Thực phẩm gì giàu kẽm?

Loại rau chứa nhiều giun sán nhất 2

Không dùng xà phòng, chất tẩy rửa và hạn chế dùng nước rửa rau.

Các chất này có thể xâm nhập vào sản phẩm. Không có gì có thể đảm bảo các chất này giúp làm cho trái cây và các loại rau sạch hơn cách thức rửa khác.

Ăn gì ngừa ung thư phổi?

Rửa rau thật kỹ.

Lau khô trái cây và rau.

Dùng khăn giấy sạch để lau khô trái cây nhằm loại bỏ các vi khuẩn còn sót lại sau khi rửa.

Rau thủy sinh là loại rau có chứa nhiều nguy cơ đưa giun sán vào cơ thể của chúng ta, vậy nên khi sử dụng một trong số những loại rau trên bạn cần thật lưu ý khi dùng và tốt hơn hết tuyệt đối không nên sử dụng sống khi không muốn chuốc vào cơ thể những tác nhân không tốt. Bạn là một mẹ nội trợ thông minh, chú ý đến sức khỏe bản thân lẫn gia đình thì đừng quên tìm hiểu thật nhiều mẹo hay để phòng bệnh cho gia đình mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *