Các món ăn kì dị nhất thế giới

 Các món ăn kì dị nhất thế giới – Dưới đây là những món ăn được xếp vào danh sách những món ăn kì dị nhất thế giới, khiến du khách phải sửng sốt.

Các món ăn kì dị nhất thế giới

1. Thịt chuột – Các món ăn kì dị nhất thế giới

Không quá bất ngờ khi thịt chuột lọt trong danh sách những món ăn kì dị nhất thế giới. Như ta biết, thịt chuột là món ăn chế biến từ chuột. Thịt chuột có thể sử dụng chuột đồng (chuột cơm hoặc chuột cống nhum), thậm chí cả chuột chù, để chế biến thành nhiều món ăn ngon và lạ. Ở phương Tây họ không thích ăn thịt chuột, vì họ nghĩ đấy là loài gặm nhấm hôi hám, bẩn thỉu, là tác nhân lây truyền dịch bệnh không thể cùng chung sống chứ đừng nghỉ đến sẽ thưởng thức món ăn này. Bên cạnh đó, món chuột đồng luộc hoặc nướng đang ngày càng phổ biến ở Trung Quốc và Mêxicô. Nhưng giống như tất cả các loại gặm nhấm khác, chuột đồng tiết ra một loại dầu thấm vào thịt, dễ gây khó chịu cho một vài người nếu họ ăn không quen. Ở Việt Nam tuy thịt chuột không phải là món ăn phổ biến bằng thịt chó nhưng tại nhiều nơi thuộc đồng bằng Bắc Bộ và sông Cửu Long, chuột được giao bán rộng rãi như một nhu yếu phẩm cần thiết cho bữa ăn hàng ngày. Chính vì vậy, đây là một món ăn không quá xa lạ trong ẩm thực Việt Nam và cũng xuất hiện trong ẩm thực của một số quốc gia khác trên thế giới, nhưng vì một vài lý do mà món ăn này không được phổ biến nhiều nơi mà cũng không được nhiều người trên thế giới ưa chuộng.

cac-mon-ki-di-nhat-gioi

2. Nội tạng động vật – Các món ăn kì dị nhất thế giới

Nội tạng động vật cũng là một món ăn được xếp vào danh sách các món ăn kì dị nhất thế giới. Bởi nội tạng động vật hay còn gọi là phủ tạng đề cập đến các cơ quan nội tạng và ruột của một con vật bị xẻ thịt không bao gồm thịt và xương. Bộ phận nội tạng được định nghĩa là ruột và cơ quan nội tạng của động vật bị xẻ thịt. Nội tạng không có danh sách ăn được hay không ăn được mà thay đổi theo văn hóa và khu vực. Một số loại nội tạng thông dụng gồm gan, tim, ruột, lòng, mề, phèo, phổi, cật, lá lách, thận, nầm, tràng… những nội tạng của con lợn gọi chung là nầm lợn, hay nầm, Tràng là cơ quan sinh dục cái, dương vật và tinh hoàn. Nhìn chung, tất cả phủ tạng của động vật, từ tim, gan, cật, lòng, mề đến ruột non, ruột già, tràng, trứng, v.v… đều được sử dụng. Một số món ăn từ bộ phận nội tạng có tiếng như gan ngỗng, pa tê gan và lá lách. Ruột được sử dụng làm vỏ bọc cho xúc xích…Nội tạng động vật là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là nhiều người có thói quen và sở thích ăn nội tạng động vật. Nhưng đối với người phương Tây nói chung thường chỉ ăn thịt và da động vật, phần nội tạng bên trong hoàn toàn bị vứt bỏ hay làm thức ăn cho gia súc. Người nước ngoài chỉ ăn thịt và da động vật, phần nội tạng bên trong hoàn toàn bị vứt bỏ. Nhưng nếu tập làm quen với ẩm thực Việt, họ cũng phải làm quen với các món ăn được chế biến từ nội tạng. Thậm chí người Việt còn cho rằng nội tạng động vật bổ dưỡng hơn nhiều phần thịt và da. Bằng một vài phương thức chế biến sáng tạo, các món nội tạng động vật hiện nay không còn là nỗi ám ảnh quá lớn với khách nước ngoài, với những phương thức chế biến sáng tạo, các món nội tạng động vật hiện nay đã trở nên phổ biến.

cac-mon-ki-di-nhat-gioi-2

5 món ăn lọt top món ăn kì dị nhất thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *