Các loại thịt tốt cho bà bầu cần được dùng trong bữa ăn

Ăn thịt gì tốt cho bà bầu? – Thịt là một thành phần quan trọng của bữa ăn dinh dưỡng đối với tất cả chúng ta, vậy nên việc mẹ bầu sử dụng thịt trong thực đơn ăn uống của mình cũng có tác dụng rất quan trọng cho sự phát triển của con. Mẹ đừng bỏ qua một trong số các loại thịt sau để giúp con ngày càng khỏe mạnh nhé!

Thịt và sự phát triển của thai nhi

Ăn thịt gì tốt cho bà bầu

Thịt là nguồn cung cấp protein chính cho cơ thể mẹ bầu và tất cả mọi người thông qua việc ăn uống mỗi ngày, đồng thời đây cũng là thành phần quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của thai nhi bên trong bụng mẹ.

Thịt là một trong những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhất trong số các loại thực phẩm quan trọng đối với cơ thể của chúng ta cũng như chứa nhiều axit amin cần thiết, các chất béo, chất khoáng, vitamin và một số các chất. Đồng thời nguồn vitamin nhóm B, chủ yếu là B1 tập trung ở phần thịt nạc.

Ăn thịt gì tốt cho bà bầu 3

Từ đó, các vitamin tan trong chất béo chỉ có ở gan, thận. Ngoài ra, ở gan thận tim não có nhiều cholesterol và photphatit. Các loại thịt khác nhau không chỉ hương vị khác nhau, mà còn có giá trị dinh dưỡng khác nhau. Vì vậy, trong thai kỳ, bà bầu nên sử dụng thường xuyên các loại thịt có nguồn dưỡng chất cao dưới đây nhé!

Các loại thịt tốt cho thai nhi mẹ nên sử dụng

  • Thịt lợn (thịt heo)

Không chỉ là loại thịt quen thuộc mà trong thành phần của thịt lợn còn chứa nhiều đạm, protein, vitamin D, vitamin K, vitamin B, B1, B2, vitamin A và các axit amin thiết yếu nên là loại thực phẩm rất tốt cho phụ nữ đang mang thai. Đặc biệt, khi chế biến thịt lợn để sử dụng, mẹ bầu và người thân không nên nấu quá lâu sẽ khiến các dưỡng chất biến mất, nhất là vitamin B1.

Một số món ngon chế biến từ thịt lợn mà mẹ bầu có thể tham khảo: Thịt kho tàu, chà bông (ruốc), đậu phụ nhồi thịt, canh thịt, thịt nướng, ….

Ăn thịt gì tốt cho bà bầu 2

  • Thịt bò

Thịt bò là loại thực phẩm được phụ nữ mang thai dùng nhiều nhất bởi những giá trị dưỡng chất của nó như: Sắt, protein (trong 100g thịt bò có tới 20 – 30g protein), vitamin B12, B6, kẽm, magie, kali, .… Vì vậy, đối với phụ nữ mang thai, thịt bò giúp tế bào thai nhi tăng trưởng tốt, ổn định chỉ số đường huyết trong máu mẹ bầu, tăng cường sức đề kháng, phòng viêm nhiễm và giúp mẹ lợi sữa sau sinh.

Ăn thịt gì tốt cho bà bầu 4

Tuy nhiên, mẹ bầu cũng cần phải sử dụng thịt bò một cách hợp lý vì nó chứa nhiều cholesterol, nên cần két hợp với các loại thực phẩm khác để tạo nên một thực đơn hợp lý. Ngoài ra, các bà bầu không nên ăn thịt bò sống vì nó chứa nhiều ký sinh trùng Toxoplasma gondii có khả năng xâm nhập vào thai nhi gây ra các nguy cơ như sinh non, dị tật não bộ thai nhi, ….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *