Bí quyết tăng cân hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua

Bí quyết tăng cân hiệu quả – Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn những bí quyết tăng cân hiệu quả nhất mà chị em không nên bỏ qua!

Bí quyết tăng cân hiệu quả

1. Cố gắng ăn 5 – 6 bữa/ngày

Bạn gầy thường là thiếu dinh dưỡng có thể là do ăn uống thiếu chất hoặc cơ thể không thể hấp thu được. Do đó, việc tăng cường ăn uống sẽ giúp chúng ta tăng cân hiệu quả hơn.

Chúng ta cần có chế độ ăn khoa học và nên chia nhỏ khẩu phần ăn thành 5 – 6 bữa. Thường thì chúng ta ăn 3 bữa ăn chính và giờ hãy thay đổi thói quen chính. Chính vì chia nhỏ các bữa ăn sẽ giúp chúng ta tăng cường được nhiều dinh dưỡng nhờ đó giảm nhẹ gánh nặng cho hệ tiêu hóa.

Chúng ta hãy duy trì chế độ ăn uống như vậy trong quá trình tăng cân sẽ giúp bạn dễ dàng có được cân nặng lý tưởng.

2. Bổ sung nhiều năng lượng hơn năng lượng tiêu hao

Cho dù bạn làm công việc lao động chân tay hay văn phòng, bạn thì đều phải tiêu tốn rất nhiều năng lượng hàng ngày cho công việc. Những người gầy rất khó tăng cân nếu chỉ bổ sung năng lượng cung cấp từ thức ăn hàng ngày ít hơn hoặc chỉ bằng năng lượng tiêu hao thì thậm chí bạn sẽ ngày càng gầy đi.

Thông qua các nghiên cứu, chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn nhiều hơn 300 đến 500 calo so với năng lượng cơ thể sử dụng để phục vụ cho công việc và các hoạt động hàng ngày.

Để biết chính xác các loại thực phẩm giàu năng lượng cần ăn, người gầy hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ dinh dưỡng để có những lời khuyên cụ thể với nhu cầu của bản thân hoặc đơn giản hơn, chúng ta hãy quan sát hàm lượng calo của thực phẩm được nhà sản xuất cung cấp trên bao bì để biết rõ năng lượng bổ sung hàng ngày theo đúng tiêu chuẩn.

3. Tăng cường thực phẩm giàu protein

Đối với những người gầy muốn tăng cân thì cần phải bổ sung protein giúp tăng cân nhanh chóng nhờ đó chúng ta có thể được cơ thể cân đối . Đây là đa chất dinh dưỡng rất quan trọng để phục hồi, xây dựng tế bào, phát triển các bó cơ giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh và săn chắc.

Với những người gầy thì nên bổ sung các thực phẩm giàu protein hàng ngày. Hãy chú ý ăn đủ cả protein động vật (thịt, cá, trứng, sữa) và protein thực vật (các loại đậu, tảo mặt trời, rong biển, rau xanh…).

4. Tập thể dục ít nhất 3 lần/ tuần

Rất nhiều người không để ý đến việc tập thể dục trong khi đây là bí quyết tăng cân rất hiệu quả của những người gầy tăng cân nhanh. Tập thể dục thể thao giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, phát triển cơ bắp, làm bạn ăn được nhiều hơn và tăng cảm giác ăn ngon miệng.

Lựa chọn các môn thể thao yêu thích, phù hợp với sức khỏe như: gym, yoga, chạy bộ, đi bộ, đạp xe… sẽ giúp bạn tăng cân tốt hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *