Ăn gì tốt cho não bộ giúp khỏe mạnh hơn mỗi ngày

  • Thức ăn đường phố – đồ ăn vặt

lão hóa não bộ 9
[ads]
Phải nói rằng hiện nay đồ ăn vặt thu hút rất nhiều người vì sự đa dang, phong phú và sự tiện lợi. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu khuyên rằng chúng ta không nên ăn quá nhiều vì đặc trưng của nhóm thực phẩm chứa “calo rỗng” này là có rất nhiều đường, muối, gas, mỡ, chất phụ gia bảo quản mà không hề tồn tại các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin, chất xơ và các loại khoáng chất, gây thay đổi các chất hóa học trong não dẫn đến các triệu chứng liên quan tới trầm cảm và lo âu.

  • Đồ ăn chứa nhiều bột ngọt (mì chính)

lão hóa não bộ 10

Mì chính gây hại đối với trí não, nếu bạn dùng quá nhiều mì chính não sẽ chậm phát triển, thậm chí có thể dẫn đến trường hợp bị mất trí nhớ. Không nên lạm dụng quá nhiều bột ngọt trong việc chế biến thức ăn hàng ngày. Đối với trẻ em thì việc dùng mì chính trong thực đơn cũng là một điều nên tránh.

Top cầu thủ đẹp trai nhất Việt Nam

Vì sao đầy bụng thường xuyên?

Phòng bệnh đột quỵ

Thực phẩm chống  lão hóa não

lão hóa não bộ 11

Protein từ cá là có vai trò quan trọng trong việc thực hiện dẫn truyền thần kinh. Đây là protein cần thiết để làm tăng hiệu suất hoạt động của não. Bên cạnh đó, cá không chỉ là một nguồn cung cấp protein chất lượng cao mà còn chứa nhiều loại dầu có lợi cho sức khỏe như omega-3, giúp bảo vệ và hỗ trợ phục hồi chức năng của bộ não. Các loại cá biển có chứa nhiều acid béo như: Cá hồi, cá chẽm, cá bơn, cá thu và cá mòi…

Làm môi hết thâm đen

7 mẹo make up lâu trôi

Dưa hấu bị tiêm nitrat

  • Các loại hạt chứa protein và acid béo

lão hóa não bộ 12

Ngoài giá trị dinh dưỡng mà các loại hạt này mang đến cho cơ thể như protein và acid béo thiết yếu, chúng còn là loại thực phẩm tốt cho não. Hàng nghìn loại amino arginine trong các loại hạt này giúp kích thích tuyến yên ở đáy não giải phóng hormon tăng trưởng, giúp chống lại quá trình lão hóa não bộ bằng việc phân chia tạo các tế bào não mới sau tuổi 35. Đây mới thực sự là nguồn lực chống lão hóa não hiệu quả cho bộ não của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *